Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu?

Thời gian cấy ghép răng implant bao lâu là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ an toàn và hiệu quả đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng răng implant tương đối khó nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao cũng như cần thời gian thực hiện khá dài. Vậy cấy ghép implant mất bao lâu? cấy ghép implant có đau không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thời gian cấy ghép răng implant bao lâu sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bạn cần tìm hiểu trước khi thực hiện để sắp xếp thời gian hợp lý. Bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn cụ thể.

Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu? 1

Cấy ghép implant phục hồi răng đã mất*

Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu?

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng hiện đại, không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn giúp phục hồi khả năng ăn nhai. Thông thường, thời gian cấy ghép răng implant sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng miệng, vị trí răng đã mất, tay nghề của bác sĩ và thiết bị kỹ thuật hiện đại.

  • Tình trạng răng miệng: Cấy ghép implant bao lâu sẽ phụ thuộc vào vị trí răng mất của từng khách hàng, nếu là răng cửa thì sẽ thuận lợi hơn cho việc phục hồi răng, giúp tiết kiệm được thời gian thực hiện. Còn đối với những trường hợp mất răng hàm, vị rí này sẽ khó hơn nên đòi hỏi thời gian trồng răng cũng lâu hơn.
Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu? 2

Thời gian cấy ghép răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

  • Tay nghề bác sĩ: Nếu bác sĩ không có trình độ chuyên môn, trồng răng sai quy trình kỹ thuật thì sẽ kéo dài thời gian cấy ghép implant cũng như kết quả thẩm mỹ cuối cùng không cao. Và ngược lại, nếu bác sĩ có tay nghề cao thì quá trình trồng răng sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.
  • Thiết bị kỹ thuật: Thiết bị kỹ thuật tại cơ sở nha khoa có vai trò rất quan trọng, giúp hỗ trợ quá trình cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn. Nếu cơ sở nha khoa có thiết bị thô sơ thì thời gian trồng răng sẽ kéo dài, độ chính xác không cao, kết quả phục hình sẽ không như mong muốn và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Quy trình cấy ghép răng implant 

Trồng răng implant đem lại cho bạn nụ cười tự tin hơn, cải thiện được chức năng ăn nhai, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Để biết cụ thể hơn thời gian cấy ghép răng implant, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant tại phòng nha dưới đây.

Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu? 3

Cấy ghép implant tại nha khoa uy tín*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của từng khách hàng, chụp x-quang để đánh giá tình trạng và vị trí răng đã mất. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch trồng răng, tư vấn cho bạn loại trụ implant phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Để quá trình cấy ghép implant diễn ra thuận lợi và an toàn thì bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng, điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có. Sau đó, tiến hành gây tê tại vị trí cấy ghép để giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức, cũng như giúp khách hàng thoải mái hơn.

Bước 3: Cấy ghép trụ impant

Sử dụng các thiết bị nha khoa đã qua khử trùng để tiến hành cấy trụ implant, thời gian cấy trụ sẽ mất khoảng 30 phút. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng để làm răng sứ gắn lên trụ răng. Hiện có 2 loại răng sứ được sử dụng phổ biến, đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

Thời gian cấy ghép răng implant trong bao lâu? 4

Nụ cười tự tin sau khi trồng răng implant*

Bước 4: Gắn răng sứ lên trụ implant

Đây là bước cuối cùng trong quy trình cấy ghép implant, mão răng sứ sau khi được thiết kế sẽ được bác sĩ gắn lên trụ implant. Sau khi cấy ghép implant, bạn cần tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ và cần tái khám định kỳ để kịp thời phát hiện những biến chứng nếu có.

Như vậy, để biết thời gian cấy ghép răng implant bao lâu trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. Để cấy ghép implant nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp