Trồng răng cối bằng phương pháp nào là tốt?

Trồng răng cối bằng phương pháp nào là tốt? Tôi bị mất răng cối gây ảnh hưởng chức năng ăn nhai. Nghe nói, về lâu về dài khi xương hàm bị tiêu còn gây biến đổi diện mạo gương mặt. Điều này khiến tôi khá lo lắng nên muốn được phục hình lại răng càng sớm càng tốt. Mong được bác sĩ tư vấn phương pháp trồng răng tốt nhất. Tôi xin cảm ơn! (Minh Tuyền – Tiền Giang)

Chào Minh Tuyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cùng những lo lắng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về các giải pháp trồng răng cối cũng như lựa chọn được kỹ thuật phục hình răng tốt nhất, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng cối bằng phương pháp nào là tốt? 1

Răng cối nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng*

Trồng răng cối bằng phương pháp nào là tốt?

Tình trạng mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn hạn chế chức năng ăn nhai. Về lâu về dài, khoảng trống mất răng còn tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây nên các bệnh lý về răng miệng. Do đó, các chuyên gia nha khoa khuyên người bị mất răng nên sớm thực hiện trồng răng để bảo vệ răng miệng và cải thiện thẩm mỹ.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trồng răng cối được áp dụng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng cố định để kết quả được duy trì lâu dài. Theo đó, bạn có thể thực hiện phương pháp phục hình răng dưới đây:

Trồng răng cối bằng phương pháp nào là tốt? 2

Làm cầu răng sứ có thể khôi phục hiệu quả răng cối bị mất*

Làm cầu răng sứ

Phương pháp này phải mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm răng trụ, sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế các răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp ra được.

Cấy ghép răng implant

Đây là phương pháp hiện đai nhất bây giờ, một hoặc nhiều trụ kim loại Titanium được cấy trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó chờ khoảng 3 – 6 tháng cho implant tích hợp xương tốt làm răng sứ trên implant.

Trồng răng cối bằng phương pháp nào là tốt? 3

Phương pháp phục hình răng implant giúp bạn ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương*

Vì sao nên trồng răng cối với cấy ghép implant?

Trồng răng cối Implant giúp bệnh nhân khôi phục lại cảm giác ăn ngon, thoải mái thưởng thức những món ăn ưa thích như răng thật mà không cần phải hạn chế như răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ. Về mặt thẩm mỹ, rất khó để phân biệt răng cấy ghép Implant và răng thật nhờ kỹ thuật tạo hình, màu sắc của răng Implant rất tinh xảo và tự nhiên.  

Mất răng dẫn đến hiện tượng tiêu xương theo thời gian. Cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương dẫn đến sự xô lệch các răng còn lại. Khi có sự hiện diện của các chân răng giả như implant được cắm vào để thay thế chân răng thật kích thích sự tạo xương bao bọc quanh implant. 

Trồng răng cối bằng phương pháp nào là tốt? 4

Răng implant có cấu tạo giống răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn răng thật*

Khi xương không bị tiêu đi, gương mặt không bị hõm, mất cân đối chỗ răng bị mất, bảo vệ được vẻ tự nhiên, trẻ trung trên gương mặt. Cấy ghép Implant cũng tránh làm tổn hại các răng bên cạnh, mức độ bảo tồn các răng kề cận được đảm bảo. 

Thông tin nha khoa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Minh Tuyền hiểu rõ đâu là phương pháp trồng răng cối tốt nhất hiện nay. Để có ca trồng răng an toàn, thuận lợi và đạt chất lượng cao, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đồng thời hãy thực hiện thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận những chỉ định chính xác nhất từ bác sĩ. 

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp