NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm chân răng ở bà bầu liệu có ảnh hưởng gì không?

Facebook

Viêm chân răng ở bà bầu liệu có ảnh hưởng gì không? Vâng hiện nay tôi đang mang bầu tháng thứ 3 và một vấn đề không hay đã xảy ra với tôi là tôi xuất hiện tình trạng viêm chân răng, và như tìm hiểu thì vấn đề liên quan đến răng miệng trong khi mang bầu là một vấn đề cần phải xử lý sớm, hi vọng bác sĩ sẽ giúp tôi giải đáp câu hỏi cũng như đưa ra những cách xử lý phòng tránh với trường hợp này. (Thanh Hà – Ninh Thuận)

Chào bạn Thanh Hà!

Vấn đề mang bầu là điều tự nhiên của nhiều phụ nữ khi mà có gia đình, nếu bạn biết và lưu ý những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm chân răng thì không còn gì để phân tích ở đây, tuy nhiên ngoài việc nắm thông tin về nha khoa thì chưa hẳn là tránh khỏi hoàn toàn ta cần phải có sự trợ giúp chuyên nghiệp của nha sĩ về răng, thì sức khỏe răng miệng của bạn sẽ luôn luôn khỏe trong thời kỳ mang bầu.

Viêm chân răng ở bà bầu liệu có ảnh hưởng gì không? 1
Viêm chân răng ở bà bầu liệu có ảnh hưởng gì không?(*)

Viêm chân răng ở bà bầu liệu có ảnh hưởng gì không?

Răng miệng của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của hóc môn trong thời kỳ mang thai. Ví dụ một số trường hợp mà phụ nữ gặp phải khi mang bầu “viêm nướu mang thai”, nếu trong trường hợp này không điều trị viêm nướu có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn. Vậy viêm chân răng ở bà bầu là có ảnh hưởng nếu như bạn không điều trị thì có nguy cơ bị mất răng.

Nguy cơ gặp phải khi bị viêm chân răng

Viêm chân răng ở bà bầu hay ở những bệnh nhân khác sẽ có thể dẫn đến nguy cơ răng rụng do không điều trị, nếu để quá lâu tình trạng viêm nhiễm đau nhức thì có thể xuất hiện tình trạng sâu răng. Và trong quá trình mang thai việc thèm ăn hay ăn uống chủ quan thường ăn nhiều một lượng carbohydrate cũng dẫn đến tình trạng sâu răng.

Viêm chân răng ở bà bầu liệu có ảnh hưởng gì không? 2
Nguy cơ khi bị viêm chân răng(*)

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm chân răng ở bà bầu

  • Do các thói quen xấu trong thời kỳ mang bầu, ăn những thức ăn dễ bám trên răng gây ra tình trạng cao răng, dễ gây chảy máu tuy nhiên bệnh sẽ giảm sau khi bạn sinh con, nhưng nếu để vậy tình trạng mà nặng dần thì có nhiều biến chứng gặp phải mà bạn không lường trước được.
  • Vấn đề về nướu bị sưng nướu xuất huyết trong khi đánh răng và khi xỉa răng giữa các răng với nhau.
  • Nôn mửa trong quá trình mang bầu, hormone mang thai làm mềm vòng cơ giữ thực phẩm bên trong dạ dày, nếu xuất hiện chứng buồn nôn vào buổi sáng làm cho răng của bạn có acid dạ dày mạnh. Trào ngược và nôn mửa có thể làm hỏng men răng và làm tăng nguy cơ sâu răng. Lưu ý: tránh đánh răng sau khi nôn, trong khi răng đang được bao phủ bởi axit nếu thực hiện đánh răng sẽ làm trầy xước răng, cần rửa kỉ miệng với nước máy thông thường, đánh răng ít nhất một giờ sau khi nôn.

Lưu ý đánh răng khi viêm chân răng ở bà bầu

Viêm chân răng ở bà bầu liệu có ảnh hưởng gì không? 3
Lưu ý đánh răng khi viêm chân răng ở bà bầu(*)

Viêm chân răng ở bà bầu, việc thực hiện đánh răng trong thời kỳ này cần lưu ý.

  • Sử dụng bàn chải với một cái đầu nhỏ, chẳng hạn như bàn chải làm cho trẻ mới biết đi.
  • Dành thời gian của bạn để thực hiện việc đánh răng nhẹ nhàng và chậm, không nên đánh quá nhanh, quá mạnh.
  • Bạn nên nhắm mắt lại để đánh răng như vậy việc tập trung vào hơi thở để đánh răng rất hiệu quả.
  • Hoặc vừa nghe nhạc vừa đánh răng cũng là một mẹo nhỏ.
  • Nếu kem đánh răng có tính phản ứng bạn nên chuyển sang một thương hiệu kem đánh răng khác để đảm bảo.

Qua đây hi vọng bạn Thanh Hà đã có những thông tin về viêm chân răng ở bà bầu một cách tốt nhất, và không còn những thắc mắc gì, tuy nhiên dù là trường hợp nào bạn cũng cần phải đến thăm khám tại trung tâm nha khoa để được xử lý tình trạng răng miệng một cách hiệu quả và nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN