NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

4 lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ

Facebook

4 lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ – Để khắc phục những khuyết điểm cho hàm răng nhiều người muốn làm răng sứ thẩm mỹ. Nhưng hiện nay có quá nhiều loại răng sứ thẩm mỹ. Vậy chọn loại nào cho thích hợp và làm răng sứ thẩm mỹ cần lưu ý những gì. Để giải đáp cho mọi người, dưới đây là một vài lưu ý nhỏ có thể tham khảo nhé!

4 lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ 1
4 lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ

4 lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ 

1. Các trường hợp làm răng sứ

Làm răng sứ thẩm mỹ được áp dụng cho rất nhiều trường hợp:

– Răng bị mẻ, vỡ tạo thành lỗ to, không thể nào trám lại được. Nếu cứ áp dụng việc trám răng thì miếng trám không giữ được lâu, dễ bung sút.

– Răng bị chết tủy: làm răng sứ sẽ tạo một lớp vỏ bên ngoài bao bọc, bảo vệ răng thật.

– Răng bị nhiễm màu nặng mà tẩy trắng răng không có tác dụng thì khi đó bọc răng sứ là sự lựa chọn tối ưu.

– Bị mất một hay nhiều răng: có thể áp dụng phương pháp làm cầu sứ hoặc cấy ghép trụ implant rồi chụp mão sứ lên để thay thế chiếc răng đã bị mất.

Bệnh nhân cần phải xem xét xem mình có nằm trong các trường hợp trên trước khi quyết định làm răng sứ .

2. Chọn loại răng sứ phù hợp để phục hình

Hiện nay tại các nha khoa có rất nhiều loại răng sứ phục vụ cho mọi nhu cầu của bệnh nhân. Một số dòng răng sứ phổ biến như răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng sứ titan, răng sứ cercon,…Mỗi bệnh nhân sẽ có sự lựa chọn khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu, tình trạng điều trị và điều kiện kinh tế của cá nhân.

4 lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ 2
Chọn loại răng sứ phù hợp*

3. Kết quả đạt được khi làm răng sứ

Tùy vào mỗi loại sứ mà sẽ cho kết quả khác nhau.Thế nhưng nhìn chung khi làm một chiếc răng sứ hoàn tất phải đảm bảo có kích thước phù hợp với răng thật. Chiếc răng sứ phải đảm bạo có độ sát khít và khớp cắn ăn nhai giống như răng cũ. Một số loại sứ tốt sẽ cho màu sắc tự nhiên giống y như răng thật.

4. Chế độ chăm sóc răng sứ

Dù là răng giả hay răng thật thì phải có chế độ chăm sóc đúng cách mới đảm bảo tồn tại được lâu. Bệnh nhân cần tránh những tác động mạnh ảnh hưởng đến hàm răng, hạ chế sử dung những thực phẩm quá cứng. Đặc biệt không được dùng răng cắn khui nắp chai thủy tinh, cắn đá,… Vì dễ làm răng bị mẻ.Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và ít nhất là 2 lần/ ngày để hàm răng luôn được sạch sẽ, ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN