Cắm ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng

Việc phục hình cho răng hàm bằng cách cắm ghép Implant vừa mang lại hiệu quả thẫm mỹ vừa tăng cường sức nhai của hàm. Cắm ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cắm ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng

Khi bị mất nhiều răng, tất nhiên, bạn phải cắm ghép Implant. Với trường hợp mất nhiều răng, cắm ghép Implant có hai phương pháp trồng răng giả là implant kết hợp với hàm giả cố định hoặc hàm giả tháo lắp.

Cắm ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng 1

Mô tả kĩ thuật thực hiện cắm ghép Implant cho nhiều răng

Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp

Quy trình cắm ghép Implant kết hợp với hàm giả cố định  được thực hiện bằng cách dùng các mini implant được cắm vào xương hàm rồi gắn hàm tháo lắp lên trên. Đây là thao tác cấy ghép Implant đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Ưu điểm:

 • Thao tác đơn giản, nhanh chóng, ít đau, nhanh mang lại kết quả
 • Việc phục hình răng giả sẽ được thực hiện ngay mà không cần phải chờ thời gian tích xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.
 • Chi phí thực hiện thấp
Cắm ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng 2

Cắm ghép Implant an toàn và không gây đau*

Nhược điểm:

Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp không có độ chắc chắn so với phương pháp làm hàm cố định. Việc trồng răng Implant bằng các kết hợp Implant với hàm tháo lắp chỉ nên áp dụng đối với những người đã lớn tuổi bởi độ chắc chắn của hàm răng sau khi hoàn thành cấy ghép không bằng các phương pháp khác. Hơn nữa, Implant kết hợp với hàm giả tháo lắp không đảm bảo thẫm mỹ hơn nữa.

Implant kết hợp với hàm giả cố định

Đây là một phương pháp trồng răng giả cố định khá chắc chắn. Trong trường hợp mất nhiều răng, các BS sẽ tính toán để số lượng Implant là ít nhất nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Thông thường, bạn cần cấy 4 implant cho hàm dưới còn hàm trên vẫn cần ít nhất 6 trụ implant. Tuy rằng số lượng trụ implant được cấy ghép ít hơn số răng mất nhưng vẫn có thể đảm bảo tính vững chắc và thẩm mỹ của hàm.

Ưu điểm: Đẹp hơn, chắc chắn hơn, giúp nhai thức ăn tốt và cảm biến thức ăn tốt hơn. Chính vì vậy, phương pháp cấy ghép Implant này được khá nhiều người trưởng thành thực hiện và đánh giá cao.

Cắm ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng 3

Thực hiện cắm Implant với hàm giả cho việc ăn nhai dễ dàng hơn

Nhược điểm: Chi phí thực hiện Implant kết hợp với hàm giả cố định cao hơn .

Những chia sẻ của chúng tôi ở trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu cắm ghép Implant cho trường hợp mất nhiều răng hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về vấn đề này. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn thêm cho bạn. Chúc bạn thành công.

  Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

  Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp