NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì?

Facebook

Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì thưa bác sĩ? Khuyết điểm mất răng nên một người bạn khuyên tôi đi cấy ghép răng để khắc phục. Tuy nhiên tôi chưa hiểu về phương pháp này ra sao nên gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Mạnh Trí – 40 tuổi, Quận Gò Vấp)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào anh Mạnh Trí!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì? của anh sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn như sau:

Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì? 1
Kỹ thuật cấy ghép răng Implant Nha khoa

Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì?

Khi một chiếc răng bị gãy hoặc phải nhổ bỏ đi vì sâu răng sẽ tạo thành khoảng trống. Những chiếc răng bên cạnh không có điểm tựa sẽ khiến cho sức nhai bị giảm, dễ bị xô lệch và dễ phát sinh các bệnh răng miệng. Bên cạnh đó, mất răng cũng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẫm mỹ cho hàm răng của bạn. Người mất răng nếu không cấy ghép răng sẽ rất dễ bị móm.

Cấy ghép răng bằng Implant là phương pháp sử dụng những trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trụ Implant có chức năng như giá đỡ, trên cơ sở trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn cầu răng hay răng giả vào. Sau khi cấy ghép răng Implant vững chắc thì nó sẽ như chiếc răng thật của bạn. Màu răng cũng hoàn toàn phù hợp với răng thật nên bạn sẽ thoải mái với nụ cười tươi của mình.

Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì? 2
Quy trình thực hiện cấy ghép răng

Cấy ghép răng Implant được thực hiện như thế nào?

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp khó đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật nha khoa cao vì vậy để thực hiện cấy ghép răng Implant, bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Khi cấy ghép răng Implant, các Bs sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn để xác định vị trí răng bị mất. Tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và trám răng nếu răng bạn bị sâu. Đây là bước quan trọng, là tiền đề để thực hiện các bước sau.

Quá trình cấy ghép răng Implant được thực hiện từ khâu chụp X-quang, lên phác đồ điều trị đến khi cấy ghép trụ Implant rồi trồng răng giả được thực hiện một cách khoa học nhằm mang lại cho bạn một chiếc răng Implant đẹp, chắc chắn giống như chiếc răng thật của bạn.

Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì? 3
Thực hiện cấy trụ Implant

Thời gian cấy ghép răng Implant lâu hay nhanh phụ thuộc vào cấu trúc xương của bạn. Nếu xương bạn còn chắc, khỏe thì thời gian trồng răng từ 1 – 2 ngày. Nhưng nếu mô xương bạn đã bị hao hụt nhiều thì việc cấy ghép răng cần nhiều thời gian hơn. Thông thường là từ 7 – 8 ngày.

Cấy ghép răng Implant có đau không?

Đa số mọi người sợ đau khi trồng răng. Tuy nhiên, khi cấy ghép răng Implant, các BS sẽ gây tê tại chỗ nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì. Quá trình cấy ghép răng Impalnt diễn ra rất nhẹ nhàng. Sau khi cấy ghép răng, bạn có thể cảm thấy hơi ê. Nhưng sau đó cảm giác ê buốt sẽ dần hết, bạn sẽ không cảm thấy đau gì nữa.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc: Cấy ghép răng Implant nha khoa là gì? của anh Mạnh Trí. Chúc anh sớm sở hữu được hàm răng đều và đẹp hơn như ý muốn!

Bệnh nhân đang gặp tình trạng răng hư tổn có thể đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn gặp bác sĩ để kiểm tra và bọc răng sứ zirconia. Từ đó sở hữu nụ cười tự tin, hàm răng chắc khỏe, cải thiện chức năng ăn nhai.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN