NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha

Facebook

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha – Nhổ răng là điều bạn không hề muốn nhưng một số trường hợp bạn cần phải nhổ răng. Khi răng bị sâu quá nhiều ăn vô tủy, răng bị hư hỏng nặng thì nên nhổ bỏ để ngăn ngừa vi khuẩn lây truyền sang cho các răng lành khác. Khi nhổ răng bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện một cách an toàn. Bạn cũng nên lưu ý những chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha sau đây để vết thương nhanh hồi phục bạn nhé.

Nhổ răng thực hiện như thế nào?

Nhổ răng ngày nay với sự can thiệp của thuốc tê và những kỹ thuật hiện đại sẽ giúp bạn cảm thấy không đau đớn, không nguy hiểm trong suốt quá trình nhổ răng. Khi bạn đến cơ sở nha khoa để BS khám và xác định vị trí răng cần nhổ. Sau đó BS sẽ tiến hành chụp XQuang vị trí răng cần nhổ để quá trình nhổ răng được diễn ra an toàn nhất. Tiếp đến, BS sẽ tiêm thuốc tê vào vị trí răng cần nhổ.

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha 1
Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha

Thuốc tê sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong suốt quá trình nhổ răng. Khi nhổ răng, BS sẽ dung búa để làm lung lay gốc và dung kềm nha khoa để nhổ răng ra khỏi vị trí. Sau khi nhổ răng BS sẽ nhét bông gòn vào vị trí răng nhổ để cầm máu, bạn phải ngậm chặt bông này từ 2-3 tiếng sau khi nhổ răng.

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha

Để việc nhổ răng được an toàn và vết thương mau lành thì sau khi nhổ răng bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

– Sau khi nhổ răng sẽ có những triệu chứng như đau, sung nề, chảy máu…Đây là những dấu hiệu bình thường vì vậy bạn không nên lo lắng nếu gặp tình trạng trên sau khi nhổ răng.

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha 2
Chườm lạnh giảm đau

– Bạn nên bỏ cắn bông, hoặc gạc sau 30 phút, nếu nhổ nước bọt thấy máu hồng từ 2 – 4 giờ sau mới hết.

– Không mút chíp, chọc vật lạ vào ổ răng nhổ.

– Không xúc miệng mạnh 6 giờ đầu sau khi nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến vết thương gây lâu cầm máu hoặc nhiễm trùng.

– Tuyệt đối không xúc miệng hoặc ngậm nước muối vì dễ gây chảy máu kéo dài.

– Không nên ăn thức ăn nóng, nên ăn đồ nguội. Sau khi nhổ răng, bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp…để không ảnh hưởng đến vết thương. Cần tránh những thức ăn cứng, dung lực răng để nhai nhiều sẽ ảnh hưởng đến vết thương của bạn.

– Bạn có thể uống thuốc giảm đau nhưng phải theo chỉ định của BS.

Chú ý sau khi nhổ răng chỉnh nha 3
Uống thuốc giảm đau

Ngoài ra, sau khi nhổ răng bạn nên theo dõi, nếu có những dấu hiệu bất thường như chảy máu kéo dài, đau kéo dài, sung nề không giảm thì đây có thể là những biến chứng gặp phải khi nhổ răng vì vậy bạn nên quay lại ngay cơ sở nha khoa để BS kiểm tra và điều trị ngay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN