NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Khô miệng triệu chứng và cách điều trị

Facebook

Khô miệng triệu chứng và cách điều trị – Chứng khô miệng là tình trang cơ thể tiết ra ít nước bọt mà từ đó không đủ độ ẩm trong miệng để thực hiện các chức năng ăn uống và giao tiếp thoải mái nhất. Trong những trường hợp như vậy bệnh nhân cảm nhận được hòm miệng có độ bám dính tăng lên gây ra những phiền toái và khó chịu.

Khô miệng triệu chứng và cách điều trị

Miệng khô làm giao tiếp khó khăn

Một trong những ảnh hưởng trực tiếp lên người bị khô miệng là việc ăn uống cũng như giao tiếp với mọi người là rất khó khăn. Điều này có xu hướng gây ức chế cho chúng ta nếu gặp phải chứng khô miệng trong thời gian dài, mặt khác việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn hơn do lượng nước bọt ít đi.

Khô miệng triệu chứng và cách điều trị 1
Khô miệng triệu chứng và cách điều trị

Khô miệng có thể làm tăng nguy cơ sâu răng

Một trong những mối nguy hiểm nghiêm trọng nhất của chứng khô miệng là làm cho khả năng sâu răng và các bệnh về nướu lợi tăng lên. Do rằng lượng nước bọt đã không đủ để lấy đi các thức ăn còn thừa trên bề mặt răng, từ đó gây ra các mảng bám trên bề mặt răng và dẫn đến sâu răng, các trường hợp sâu răng nặng dẫn đến mất răng và việc trong rang la điều cần thiết để phục hình lại răng đã mất.

Khô miệng triệu chứng và cách điều trị 2
Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và uống nhiều nước mỗi ngày

Điều trị khô miệng

Điều trị khô miệng có thể sử dụng các sản phẩm tạo nước bọt nhân tạo đi từ gel. Trong nhiều trường hợp điều trị khô miệng có thể chỉ là ngậm nước đúng cách theo thời gian cố định mà nha sỹ chỉ định. Để điều trị các ảnh hưởng của răng miệng như sâu răng nướu lợi cần đến các trung tâm nha khoa để đươc điều trị đúng cách. Khi việc sâu răng trở nên nặng nề hơn cần phải loại bỏ răng sâu và trồng răng theo phương pháp cấy implant hoặc làm theo các phương pháp trồng răng khác để có hàm răng đầy đặn khỏe đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN