NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Khi nào cần chữa tủy răng?

Facebook

Khi nào cần chữa tủy răng? Sâu răng là hiện tượng vi khuẩn tấn công vào răng và phá hủy nó. Sau khi đã phá hủy hoàn toàn phần men răng, sâu răng sẽ tấn công vào phần tủy và gây nên hiện tưởng viêm tủy răng. Vậy, biểu hiện của viêm tủy răng là gì và khi nào cần chữa tủy răng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Khi nào cần chữa tủy răng?

Tủy răng là tên gọi của phần mạch sống nằm chính giữa bao gồm các mạch máu và dây thần kinh để nuôi dưỡng răng được bao bọc bởi hai lớp men và ngà răng ở bên ngoài thân răng. Vậy khi nào cần chữa tủy răng? Khi các vi khuẩn và xâm lấn và phá hủy phần men răng rồi sẽ tấn công vào phần tủy răng dẫn đến viêm tủy răng và “chết tủy”.

Khi nào cần chữa tủy răng? 1
Trường hợp răng bị sâu

Răng bị viêm tủy sẽ có hiện tượng đau đớn, ê buốt răng kéo dài đặc biệt là vào lúc nửa đêm. Khi bị viêm tủy, bạn nên điều trị tủy ngay theo quy trình chuẩn của các chuyên gia nha khoa nhằm làm sạch ống tủy, loại bỏ những phần tủy đã bị nhiễm trùng và trám bít ổng tủy. Việc này sẽ giúp cho răng được sạch vi khuẩn, hạn chế sự lây lan sang các răng khác. Tuy nhiên, răng chữa tủy sẽ trở nên giòn, dễ vỡ vì vậy sau khi chữa tủy, bạn nên bọc răng sứ để răng thêm chắc khỏe.

Khi nào cần chữa tủy răng? 2
Quá trình chữa tủy răng

Điều trị tủy răng có đau không?

Khi điều trị tủy, bạn sẽ cảm thấy ê buốt ở răng tuy nhiên cơn đau này cũng không đáng kể vì khi điều trị tủy răng, BS sẽ tiến hành gây tê tại vị trí răng sâu. Thuốc gây tê không ảnh hưởng đến thần kinh mà chỉ tăng khả năng chịu đau của bạn giúp bạn không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị tủy.

Sau 1-3 giờ, thuốc gây tê sẽ hết tác dụng, bạn không cần phải lo lắng rằng thuốc tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới tác dụng của thuốc tê bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa. Khoảng 2-3 giờ sau khi điều trị, thuốc tê sẽ tan đi, tùy theo từng trường hợp mà có thể cảm giác đau hoặc ê buốt nhiều hay ít ở vị trị điều trị tủy. Bạn có thể uống thuốc giảm đau theo toa của BS. Sau một ngày, răng sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

Khi nào cần chữa tủy răng? 3
Khi nào cần chữa tủy răng?

Sau khi điều trị, bạn sẽ không phải chịu những cơn đau do viêm nhiễm tủy nữa mà bạn còn có thể tự tin khi dùng những thức ăn nóng hoặc lạnh như trước nữa. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn thêm về điều trị tủy và không phải lo lắng khi nào cần điều trị tủy nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN