NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào?

Facebook

Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào? Là một trong những băn khoăn được nhiều người quan tâm đến. Cùng lắng nghe các chuyên gia Nha khoa bàn luận như thế nào về vấn đề này ở bài viết dưới đây.

Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào? 1
Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào?

Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào? 

Mài cùi răng chủ yếu được áp dụng cho những trường hợp bọc răng sứ nhằm giúp răng sứ được bọc chắc chắn vào trong răng, không bị cợm. Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp cụ thể như sau:

Răng hô, vẩu, răng khểnh…

Mài cùi răng được chỉ định để khắc phục những trường hợp răng bị hô, vẩu, răng có độ dài, nhọn chênh lệch không đều, răng khểnh bằng cách bọc răng sứ…Khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ dùng công cụ nha khoa để tác động đến phần ngà răng, xâm lấn phần ngà răng để răng nhỏ lại và bọc răng sứ lên trên. Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ khắc phục được phần nào tình trạng răng hô, vẩu, Tuy nhiên, những trường hợp bị hô, móm nặng thì mài cùi răng không mang lại kết quả như mong đợi.

Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào? 2
Khuyết điểm răng hô, răng vẩu

Bị sâu răng, răng ố vàng muốn bọc răng sứ cũng cần mài răng

Khi muốn bọc răng sứ hoặc làm mão răng thì mài cùi răng là một trong những thao tác tất yếu sẽ phải thực hiện nhằm tạo nên một cùi răng với tỷ lệ khớp với mão răng. Mài cùi răng giúp cho việc bọc răng sứ được thuận lợi, khớp giữa ngà và mão răng.

Mài cùi răng áp dụng cho những trường hợp nào? 3
Trường hợp răng sâu, răng bị ố vàng

Mài cùi răng là một thao tác nha khoa khó, yêu cầu về mặt kỹ thuật rất cao vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Khi đến cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ được bác sĩ khám và kiểm tra kỹ càng. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. nếu cần mài cùi răng để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ đo chính xác tỉ lệ của răng để việc mài cùi răng được trùng khớp và sau khi bọc răng sứ sẽ thuận lợi hơn.

Vì vậy,để được an toàn cũng như đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình mài cùi răng phục hình răng thì bạn nên tìm đến với một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được khám và điều trị nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN