NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao?

Facebook

Nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao? Tôi vừa thực hiện nhổ răng khôn để chấm dứt những phiền toái do quá trình mọc chiếc răng này gây ra. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng xong, tôi bị nổi nóng sốt đã 2 ngày vẫn không thuyên giảm. Không biết tôi cần phải làm gì để khắc phục tình trạng trên. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Bảo Anh – Bình Định)

Chào Bảo Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nhổ răng khôn xong bị sốt mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhổ răng khôn là giải pháp các bác sĩ đưa ra nhằm giúp người bệnh ngăn ngừa các biến chứng do răng mọc sai lệch gây ra. Dưới đây là các thông tin tư vấn của bác sĩ chúng tôi về vấn đề bạn quan tâm:

Nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao? 1
Răng khôn bao gồm 4 chiếc, mọc ở vị trí trong cùng trên cung hàm*

Chỉ định nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm và thường mọc rất muộn (khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chí muộn hơn). Lúc này, xương cung hàm khá hẹp, không đủ chỗ để mọc khôn thoải mái khiến người mọc răng cảm thấy đau nhức, kèm theo đó là các biểu hiện như nóng sốt, nhức đầu, sưng nướu, biếng ăn…

Không chỉ vậy, việc răng khôn không đủ chỗ nhú thẳng lên khỏi nướu khiến răng dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc viêm lợi trùm. Các biến chứng này kéo dài dễ làm viêm nhiễm nướu, ảnh hưởng tới các răng lận cận. Lúc này, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên thực hiện nhổ bỏ răng khôn để ngăn chặn các vấn đề răng miệng về sau.

Nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao? 2
Nhổ răng khôn cho những người có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh*

Nhổ răng khôn được chỉ định cho các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang dẫn tới nhiều phiền toái khi bạn có cơ địa hoàn chỉnh, điều kiện sức khỏe tốt, không được chỉ định với các bệnh nhân khác, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao?

Nhổ răng khôn là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa đã được khử trùng, tác động trực tiếp lên răng nhằm rút bỏ răng ra khỏi nướu. Theo đó, mọi thao tác thực hiện đều diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra.

Sau khi nhổ răng khôn xong, người bệnh có thể cảm thấy đau nhức trong nhiều ngày liền kèm theo triệu chứng chảy máu, nóng sốt… Đây là những dấu hiệu thường gặp, không gây nguy hiểm và có thể biến mất nhanh nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc khoa học.

Nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao? 3
Nóng sốt, chảy máu là hiện tượng thường gặp sau nhổ răng khôn*

Ngoài việc uống thuốc hạ sốt theo đơn kê, bác sĩ nha khoa khuyên rằng, bạn nên sử dụng các mẹo hạ sốt tại nhà như chườm khăn lạnh, sử dụng các thức ăn làm mát cơ thể, đồng thời cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất để tăng sức đề kháng, giúp hạ sốt nhanh.

Trên đây là các thông tin bác sĩ nha khoa chia sẻ nhằm giúp Bảo Anh giải bỏ thắc mắc nhổ răng khôn xong bị sốt phải làm sao của mình. Để giúp cơ thể dễ chịu hơn và hạ sốt nhanh, bạn có thể tận dụng các phương pháp hạ sốt dân gian, uống thuốc hạ sốt và cung cấp vào cơ thể các loại thuốc ăn chứa nhiều vitamin…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN