NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo?

Facebook

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo thưa bác sĩ? Em mới thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn do răng mọc ngầm. Tuy nhiên, em còn lo lắng không nên tiến hành ăn uống ra sao cho đảm bảo. Vậy nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn băn khoăn trên giúp em. Mong sớm nhận được phản hồi. (Thanh Vương – 25 tuổi, Tp. Vũng Tàu)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào Thanh Vương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo?

Theo như đánh giá chung của các chuyên gia Nha khoa răng khôn mọc thường gây những phiền toái cho mọi người. Những trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch lạc sẽ được các bác sĩ Nha khoa chỉ định nhổ răng. Tuy nhiên, sau quá trình nhổ răng khôn mọi người cũng cần lưu ý đến vấn đề ăn uống sao cho hợp lý.

Thực tế sau thời gian nhổ răng khôn mọi người vẫn có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên cần thận trọng hơn để tránh làm tổn thương đến vết thương vừa tiểu phẫu nhổ răng. Một số lưu ý khi ăn uống sau khi nhổ răng khôn mọi người nên biết như:

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo? 1
Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo?

+ Sau 24 giờ đồng hồ các bạn không nên ăn hay uống những loại thực phẩm quá nóng. Bởi nhiệt độ sẽ khiến những cục máu đông tan, gây đau nhức và tiếp tục phần vết thương lại bị rỉ máu.

+ Lưu ý không nên lựa chọn những loại thực phẩm cứng, dai dẻo,… Nhằm hạn chế hoạt động nhai của hàm có thể khiến cục máu đông bị tan ra. Việc sử dụng những loại bánh, kẹo, socola, những loại thực phẩm nhiều đường sẽ dễ lên men khiến tình trạng sưng đau sau khi nhổ răng kéo dài.

+ Không nên ăn những thực phẩm dễ bị tạo vụn nhỏ như: bánh quy, những loại thức ăn nhanh,… Bởi chúng dễ rơi vào những lỗ răng gây nhiễm trùng vết thương.

Ngoài ra, sau mỗi bữa ăn mọi người nên súc miệng để loại bỏ sạch những loại thức ăn còn dư thừa. Không đánh răng trực tiếp lên vết tiểu phẫu răng sẽ gây đau nhức và chảy máu.

Tiểu phẫu nhổ răng ở đâu an toàn và uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm và bệnh viện Nha khoa mở ra để đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng làm hài lòng mọi người, bởi vậy cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi có ý định đi nhổ răng.

Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo? 2
Tiểu phẫu nhổ răng khôn tại Nha khoa Đăng Lưu mang tính an toàn cao

Theo như lời khuyên của các chuyên gia quá trình nhổ răng tại Nha khoa Đăng Lưu mang tính an toàn cao. Thực hiện nhổ răng bởi đội ngũ bác sĩ Nha khoa uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Quá trình nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không làm ảnh hưởng hay gây ra những biến chứng khác về sau.

Trước khi nhổ răng sẽ được các bác sĩ kiểm tra tình trạng mọc của răng khôn. Sau đó, tiến hành sát khuẩn và gây tê nhằm giảm cơn đau trong quá trình nhổ răng. Chi phí nhổ răng tại Nha khoa Đăng Lưu khoảng tầm 800.000 đến 1.500.000 VNĐ/ răng, mức chi phí này phù hợp với mọi người.

Tất cả những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Nhổ răng khôn không nên ăn gì để đảm bảo? của bạn Thanh Vương. Ngoài việc lưu ý đến quá trình ăn uống hàng ngày sau khi nhổ răng, mọi người cần phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng sao cho hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN