NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Facebook

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Em bị mọc răng khôn kèm theo các biểu hiện đau nhức xương hàm, sốt nhẹ, biếng ăn, nhức đầu kéo dài gây suy nhược cơ thể. Em muốn tới nha khoa để tiến hành nhổ bỏ răng khôn nhưng không biết như vậy có nguy hiểm không. Rất mong được nha khoa hỗ trợ. Em cảm ơn ạ! (Thúy Vi – Bình Thạnh)

Chào Thúy Vi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn cùng những biểu hiện mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Mọc răng khôn là quá trình dường như ai cũng phải trải qua cùng với những phiền toái khó tả. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không và có cách xử lý đúng đắn trong giai đoạn mọc răng khôn, nha khoa chúng tôi xin được hỗ trợ các thông tin dưới đây:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 1
Răng khôn mọc lệch dễ gây ảnh hưởng đến các răng lân cận*

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn là những chiếc răng mọc lên tại vị trí trong cùng trên cung hàm hay còn gọi là trong số 8. Những chiếc răng này thường mọc khá muộn so với răng hàm, khoảng từ 18 – 25 tuổi. Lúc này, quá trình mọc răng khôn cũng dẫn tới nhiều hệ lụy như bạn đã bày tỏ ở trên.

Bên cạnh các triệu chứng thường gặp, răng khôn cũng rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm hay mọc ngang gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì lúc này xương cung hàm đã ổn định, không có sự thay đổi về kích thước, khoảng trống cung hàm – tại vị trí răng khôn mọc còn quá hẹp, không đủ chỗ để răng nhú theo phương thẳng.

Với những trường hợp răng khôn mọc không đúng quy chuẩn, các bác sĩ khuyên nên thực hiện nhổ bỏ để hạn chế các bệnh lý về răng miệng, ngăn phòng sâu răng lận cận cũng như chấm dứt các triệu chứng đau nhức cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 2
Nhổ răng khôn an toàn tại trung tâm nha khoa uy tín

Bệnh nhân không cần phải lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không bởi quá trình này diễn ra trong điều kiện vô trùng, mọi thao tác đều được tiến hành theo quy trình chuẩn. Hơn nữa, việc mất răng khôn không gây ảnh hưởng thẩm mỹ và cũng không làm hạn chế chức năng nhai.

Nhổ răng không nguy hiểm khi nào?

Nhổ răng khôn chỉ không đáng lo ngại nếu được thăm khám, kiểm tra, phân tích kỹ lưỡng bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, phương pháp này cũng khuyến cáo không nên áp dụng với phụ nữ mang thai, bệnh nhân tim mạch và người mắc chứng rối loạn tâm lý.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng, phương pháp nhổ bỏ răng khôn cũng dễ xảy ra viêm nhiễm và không mang lại hiệu quả như mong đợi. Vì thế, trước khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn, bạn cần thực hiện kiểm tra, thăm khám kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 3
Cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi có quyết định nhổ răng khôn

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giải bỏ thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không của bạn Thúy Vi. Nha sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát để biết chắc mình có thể tiến hành nhổ bỏ răng khôn an toàn hay không tại trung tâm nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN