NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những ưu điểm vượt trội của Implant nha khoa

Facebook

Những ưu điểm vượt trội của Implant nha khoa có ai biết chưa? Hiện nay cấy ghép Implant là một kỹ thuật phục hình răng miệng được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật nha khoa mới, hiện đại với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp phục hình thông thường. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu những ưu điểm của kỹ thuật phục hình răng miệng này.

Những ưu điểm vượt trội của Implant nha khoa 1
Cấu tạo răng Implant Nha khoa
Có thể nói, mỗi phương pháp phục hình răng miệng đều có ưu điểm là giúp bệnh nhân khắc phục được tình trạng mất răng, gãy răng. Tuy nhiên, so với những phương pháp phục hình răng miệng truyền thống như : hàm giả tháo lắp, cầu răng…thì Cấy ghép Implant là một kỹ thuật phục hình răng miệng mới hiện đại với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp phục hình thông thường.

Implant nha khoa được chỉ định cho những trường hợp nào?

Implant nha khoa là một thao tác nha khoa dùng một trụ implant cấy vào trong xương hàm rồi gắn răng sứ lên trên.  Cấy ghép Implant được chỉ định cho những trường hợp sau:
– Mất 1 răng hoặc mất răng xen kẽ: Sau khi xác định vị trí răng bị mất. Bác sỹ sẽ cấy ghép trụ Implant sẽ được cấy ghép ngay ở vị trí răng bị mất.
– Mất 2 răng cạnh nhau: bác sĩ sẽ làm 1 trụ Implant sau đó cắm hai răng sứ rời nhau trên Implant. Việc sử dụng 1 trụ cho 2 răng kề nhau sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhưng việc đảm bảo sức nhai sẽ không bằng phương pháp cắm Implant cho từng chiếc răng.
– Mất nhiều răng cạnh nhau: trong trường hợp này, bác sỹ sẽ tính toán sao cho có thể cắm số trụ implant ít nhất để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sức nhai.
Những ưu điểm vượt trội của Implant nha khoa 2
Quy trình cấy ghép răng Implant
– Mất toàn bộ răng : Nếu bệnh nhân mất toàn bộ răng có thể thực hiện theo hai cách sau:
– Cấy ghép Implant rồi làm răng gắn cố định. Bệnh nhân sẽ cấy ghép từ 6-10 implant rồi làm cầu răng sứ bên trên Implant.
– Cấy ghép Implant rồi làm hàm tháo lắp lên trên. Với phương pháp này sẽ giúp hàm tháo lắp bền chắc hơn so với làm hàm tháo lắp không có Implant.

Những ưu điểm vượt trội của Implant nha khoa

Những phương pháp phục hình truyền thống như hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng thường gây cho bệnh nhân cảm giác vướng víu khi đeo răng giả trong miệng, làm cản trở việc phát âm và sau một thời gian ngắn sử dụng thì bắt đầu bị thái hóa… Phương pháp phục hình bằng cấy ghép Implant khắc phục được những những nhược điểm này.
– Implant nha khoa đảm bảo chức năng ăn nhai như thật:
– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương
– Tạo cảm giác thoải mái tự tin:
– Không đau và không ê buốt
– Dễ vệ sinh và không gây vướng víu như phương pháp làm hàm tháo lắp.
– Răng implant có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.
Những ưu điểm vượt trội của Implant nha khoa 3
Nụ cười thẩm mỹ sau khi cấy ghép implant*
Với những ưu điểm kể trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cấy ghép Implant. Để biết rõ hơn, bạn hãy đến những trung tâm nha khoa ưu tín để được các bác sỹ có tay nghề cao khám và tư vấn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN