NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có lợi hay hại gì?

Facebook
Niềng răng có lợi hay hại gì? Với sự phát triển của ngành y học, niềng răng đã ngày càng khẳng định hiệu quả mà nó mang lại nhằm khắc phục những hư tổn ở răng. Nhưng nhiều người thắc mắc niềng răng có lợi gì và có hại gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về niềng răng ngay bây giờ nhé.

Khái niệm niềng răng được định nghĩa là quá trình sử dụng các loại mắc cài niềng răng để sắp xếp, di chuyển răng về lại vị trí mong muốn, quan trọng nhất là lực kéo từ các khí cụ mắc cài, dây cung…

Niềng răng có lợi hay hại gì? 1
Niềng răng có lợi hay hại gì?

Niềng răng có lợi hay hại gì?

Có thể khẳng định, niềng răng đã mang những tác dụng quan trọng như bạn sẽ có được nụ cười tỏa sáng, tăng cường sức nhai cho hàm răng, giúp hạn chế những bệnh răng miệng và quá trình ăn nhai thức ăn diễn ra dễ dàng hơn.

Tuy nhiên,niềng cũng đem lại không ít điều phiền toái. Cụ thể như khi bạn đeo niềng răng thì rất khó vệ sinh răng miệng sạch đó là ảnh hưởng đầu tiên và rất cần khắc phục. Do đó, sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác.

Niềng răng có lợi hay hại gì? 2
Các loại khí cụ áp dụng trong niềng răng

Trong quá trình thao tác, có những BS không đủ kinh nghiệm có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Hơn nữa, niềng răng cũng có thể làm mất đi sự hài hòa như trước giữa răng và khuôn mặt. Vì vậy,i việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín cũng rất quan trọng vì nếu không lựa chọn đúng rất ảnh hưởng đến kết quả niềng răng của bạn vì tay nghề và kinh nghiệm của BS không cao do đó chẩn đoán bệnh sai và điều trị sai phương trong đó người phải gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

Làm sao để niềng răng đạt hiệu quả?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người vì vậy họ luôn mong muốn kết quả tốt nhất nhưng một khi đã điều trị sai phương pháp thì khó mà trở lại như trước được. Vì thế lời khuyên hữu ích nhất là trước khi điều trị niềng răng bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được các Bs điều trị có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm điều trị, tránh những sơ suất có thể xảy ra.

Lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín cùng với những lợi ích mà niềng răng mang lại cho bạn sau khi phục hình thì niềng răng rất có lợi cho mọi người và đem lại cho bạn sự hài lòng tối đa.

Niềng răng có lợi hay hại gì? 3
Niềng răng hiện đại với khay niềng trong suốt

Hi vọng với những giải đáp ở trên đã trả lời cho bạn câu hỏi niềng răng có lợi hay hại gì. Nhưng dù thế nào điều quan trọng là bạn hãy tìm hiểu thật kĩ và đến với cơ sở nha khoa uy tín để được BS trực tiếp tư vấn và thăm khám. Chúc bạn hài lòng với kết quả mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN