NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Khi niềng răng có phải nhổ răng không?

Facebook

Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ? Khuyết điểm răng hô nên mọi người khuyên em đi đi niềng răng để khắc phục. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên nên chưa thực hiện. Mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sĩ Nha khoa. (Hồng Thắm – 27 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào Hồng Thắm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến phương phá[ niềng răng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Khi niềng răng có phải nhổ răng không? của bạn sẽ được tư vấn như sau:

Khi niềng răng có phải nhổ răng không? 1
Khuyết điểm hàm hô

Tìm hiểu về khuyết điểm hô

Nhiều người thắc mắc không biết nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng hô là do đâu. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ. Có thể nói răng hô do rất nhiều nguyên nhân do yếu tố di truyền bởi thì thống kê có đến 70 % các trường hợp cha mẹ bị hô thì con cái cũng sẽ hô. Ngoài ra,  các yếu tố bên ngoài tác động như thói quen mút tay, chống cằm…của trẻ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm và làm răng bị hô.

Răng hô không chỉ gây mất thẫm mỹ mà một số trường hợp răng hô còn làm cho bệnh gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng…Ngoài ra, răng hô còn ảnh hưởng đến khớp cắn và gây nên những bệnh như tim mạch, đau thái dương…

Khi niềng răng có phải nhổ răng không? 2
Niềng răng thẩm mỹ *

Phục hình răng hô bằng cách niềng răng

Có thể nói, niềng răng là một phương pháp chỉnh hình răng hô phố biến nhất hiện nay. Niềng răng sử dụng khí cụ mắc cài tác động lên răng giúp điều chỉnh răng về lại đúng vị trí. Nhờ niềng răng mà điều chỉnh các răng mọc lệch lạc trở nên đều và đẹp hơn.

Cùng với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phương pháp niềng răng hô hiện nay với sự đa dạng của các hình thức, các dạng mắc cài khác nhau nên việc niềng răng hiện nay có nhiều ưu điểm hơn nhiều so với những loại niềng răng trước đây.

Khi niềng răng có phải nhổ răng không?

Vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không thì khổng thể trả lời một cách chính xác và chung chung được mà tùy theo từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau. Có những trường hợp chỉ cần mài kẽ răng một ít để chỗ cho răng dịch chuyển vào là được. Nhưng cũng có những trường hợp răng cần phải nhổ bỏ để có vị trí cho răng dịch chuyển vào.

Khi niềng răng có phải nhổ răng không? 3
Khi niềng răng có phải nhổ răng không? *

Chi phí niềng răng giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí niềng răng cũng là vấn đề  được nhiều người quan tâm. Chi phí của việc niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sử dụng loại mắc cài nào, sử dụng phương pháp nào. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có mức chi phí khác nhau.

Những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc: Khi niềng răng có phải nhổ răng không? trên hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về niềng răng. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn trực tiếp trên tình trạng răng của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN