NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ?

Facebook

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ? Thời gian gần đây em thương nghe nhiều người bàn luận về chiếc răng khôn như: mọc răng khôn thường gây đau nhức, răng thường mọc lệch hay mọc ngầm,… Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, mong các bác sĩ Nha khoa giải đáp giúp em. (Thành Minh – 22 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thành Minh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Thắc mắc: Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ?

Ở người trưởng thành sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng, nhằm thực hiện các chức năng nhai cho mọi người. Tuy nhiên, sẽ có thêm 4 chiếc răng mọc ở 4 góc ở cung hàm tiếp tục mọc và người ta gọi đó là răng khôn hay là răng số 8.

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ? 1
Có tất cả 4 cái răng khôn ở hàm trên và hàm dưới trong cùng

Răng khôn chỉ mọc ở người trưởng thành độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, thời gian mọc răng ở mỗi người thường không giống nhau. Như đánh giá của các chuyên gia Nha khoa, mọc răng khôn thường gây những phiền toái cho mọi người. Bởi vậy, trong thời gian mọc răng khôn mọi người cần phải chú ý để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.

Những dấu hiệu thường gặp trong thời gian mọc răng khôn

Răng khôn mọc sau cùng khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Bởi vậy, đa phần răng khôn mọc đều bị lệch hướng, mọc ngầm hay mọc lệch ra má. Những dấu hiệu thường gặp nhất trong thời gian mọc răng khôn cụ thể như:

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ? 2
Tìm hiểu những dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp

+ Mọc răng khôn thường gây đau nhức ê ẩm quanh hàm, gây sưng vùng nướu.

+ Hàm không linh hoạt như trước, việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn.

+ Một số trường hợp gây sốt tầm vài 2 – 3 ngày.

Khi gặp phải những dấu hiệu trên các bạn nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám. Đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc, răng mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để không ảnh hưởng đến răng số 7 có chức năng quan trọng.

Thực hiện nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Thực chất quá trình nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không làm xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến các phần mô lân cận nên mọi người an tâm. Tiểu phẫu nhổ răng được tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ? 3
Răng khôn không phức tạp như mọi người từng nghĩ

 

  • Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ thăm khám tình trạng răng hiện tại.
  • Bước 2: Chụp hình x – quang để thấy được thế mọc của răng khôn. Tạo thuận lợi hơn cho quá trình tiểu phẫu nhổ răng.
  • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê trước khi thực hiện nhổ răng.
  • Bước 4: Tiểu phẫu nhổ răng khôn.
  • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu thuật.

Thực hiện nhổ răng khôn được tiến hành theo từng bước cụ thể vì vậy mọi người có thể an tâm. Trong quá trình nhổ răng được sát khuẩn và gây tê nên không gây cảm giác đau đớn hay những khó chịu khác. Chi phí nhổ răng khôn đắt hơn so với những ca nhổ răng thông thường khác, dao động khoảng từ 800.000 đến 1.500.000 VNĐ/ răng.

Chắc bạn Thành Minh đã hiểu rõ hơn về vấn đề: Răng khôn có bao nhiêu cái là đủ? sau những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp. Mọi băn khoăn khác mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN