NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng

Facebook

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng – Cao răng hay còn gọi là cao răng tồn tại thường xuyên trong khoang miệng. Cao răng chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý về răng miệng rất nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Cùng tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến bệnh lý này ở bài viết dưới đây.

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng

Cao răng chính là những mảng thức ăn còn thừa lại trong răng sẽ không được làm sạch và bị phân hủy gây nên. Cao răng có màu trắng, dạng chất rắn, bám quanh chân răng. Cao răng có hai loại: Cao răng thường và Cao răng huyết thanh. Cao răng huyết thanh là loại cao răng khá nguy hiểm vì nó có thể gây ra viêm, chảy máu nướu răng.

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng 1
Cao răng

Cao răng nguy hiểm bởi cao răng là một môi trường thuận lợi tuyệt vời cho sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn. Lớp vi khuẩn sẽ tấn công vao men răng và cấu trúc răng tạo nên các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng và gây ra bệnh lý sâu răng. Sâu răng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra viêm nhiễm nặng như viêm nướu, viêm nha chu và có thể dẫn tới gãy mất răng.

Cao răng còn gây ra tình trạng răng ố vàng, xỉn màu mất thẩm mỹ của hàm răng. Cao răng tồn tại lâu ngày trong khoang miệng cùng với sự chuyển hóa của axit trong nước bọt và axit trong thức ăn kết hợp với sự hoạt động lan tràn của vi khuẩn trong khoang miệng cao răng sẽ khiến cho răng bị ố vàng, xỉn màu…gây nên tình trạng mất thẩm mỹ khuôn miệng.

Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng 2
Răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng *

Cao răng còn là nguyên nhân gây nên chứng hôi miệng bởi lượng vi khuẩn trong khoang miệng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cống việc cũng như cuộc sống của bạn.

Do những tác hại của cao răng như vậy nên bạn phải lưu ý cạo cao răng định kỳ thường xuyên. Việc cạo cao răng là một việc làm rất cần thiết cho những người muốn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa bạn nên cạo cao răng 6 tháng một lần, riêng đối với những người bị bênh nha chu thì nên cạo cao răng 3 tháng/ 1 lần.

Bên cạnh việc cạo cao răng bạn cũng nên tìm hiểu để đánh răng đúng cách. Việc đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế sự hình thành của mảng bám dẫn tới sự tích tụ của sâu răng.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về răng miệng gặp nguy hiểm vì cao răng sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong việc phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm do cao răng gây ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN