NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào?

Facebook

Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào? Đối với những người bị mất răng, gãy răng niềm mong muốn có được hàm răng đều đặn như những người khác luôn cháy bỏng. Hiểu được mong muốn đó, khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp làm hàm tháo lắp để giúp những người mất răng phục hồi những chiếc răng đã mất nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sức nhai. Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Làm hàm tháo lắp có mấy loại?

Để hiểu về làm hàm tháo lắp chúng ta cần biết hàm tháo lắp có mấy loại và được sử dụng cho những trường hợp nào. Hàm tháo lắp có hai loại cơ bản như sau:

– Loại 1: Với những người bị mất chiếc răng cũng vẫn có thể làm hàm tháo lắp. Loại hàm tháo lắp này sẽ bao gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào? 1
Hàm tháp lắp

– Loại 2: Hàm tháo lắp toàn phần được chỉ định cho những người bị mất toàn bộ răng. Hàm tháo lắp sẽ bao gồm khung vào toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó.

Hàm tháo lắp thường được chỉ định cho những người già vì dễ dàng tháo ra vệ sinh rồi mắc vào lại và chi phí của làm hàm tháo lắp cũng tương đối thấp. Những người trưởng thành hoặc đang đi làm thì ít dùng hàm tháo lắp vì hàm tháo lắp cồng kềnh và không chắc chắn, màu sắc của răng trên hàm tháo lắp cũng được tự nhiên như răng sứ. Để khắc phục những nhược điểm trên thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ Bs tay nghề cao sẽ thao tác chuẩn để bạn không có cảm giác khó chịu khi hàm tháo lắp đè lên nướu. Bs cũng sẽ điều chỉnh để sau một hai ngày bạn sẽ làm quen và không thấy cộm, khó chịu với chiếc hàm tháo lắp nữa.

Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào?

+ BS sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn. Trên cơ sở kết quả kiểm tra tình trạng mất răng của bạn, BS chỉ lấy dấu răng để các kỹ thuật viên điều chế răng phục hình răng sơ khởi bằng sáp và đúc khung kim loại.

Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào? 2
Quy trình làm hàm tháo lắp như thế nào?

+ Sau khi điều chỉnh trên hàm sáp và khung sơ khởi vài lần cho đến khi phù hợp sẽ làm thành hàm chính thức.

+ Sau khi làm hàm tháo lắp, BS sẽ kiểm tra hàm tháo lắp bằng cách kiểm tra sức nhai cũng như kiểm tra xem có vướng, cộm hay không.

Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn và thực hiện. Bạn sẽ hài lòng với quy trình làm hàm tháo lắp và tự tin sở hữu nụ cười tươi như ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN