NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Facebook

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Trước đây tôi bị mất răng và đã áp dụng trồng răng sứ thẩm mỹ để khôi phục. Tuy nhiên, hôm trước do va chạm răng sứ của tôi lại bị vỡ đôi ra. Điều này ảnh hưởng thẩm mỹ và khiến việc ăn uống gặp nhiều bất tiện. Tôi rất lo lắng và chưa biết cách nào để khắc phục, mong được nha khoa giúp đỡ! Cảm ơn nha khoa! (Như Hiền – Trà Vinh)

Chào chị Như Hiền!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề gặp phải và gửi câu hỏi răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao về tại chuyên mục tư vấn trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để chị trút bỏ được những lo lắng của mình, nha sĩ chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 1
Có nhiều loại răng sứ để khách hàng lựa chọn khi phục hình*

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Phục hình răng sứ được áp dụng trong các trường hợp khiếm khuyết trên răng hoặc mất răng. Theo đó, nha sĩ gắn răng sứ tại vị trí răng gặp vấn đề về hình thể và màu sắc để cải thiện thẩm mỹ đồng thời đảm bảo chức năng nhai. Kết quả răng sứ duy trì được hàng chục năm nếu bệnh nhân thực hiện chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn nha sĩ.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp ngoài ý muốn, răng sứ bị gãy, vỡ khiến bệnh nhân lo ngại vì gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Hơn thế, nếu không được xử lý kịp thời, răng sứ bị sứt mẻ có thể gây ảnh hưởng tới các răng lân cận, hình thành nên các bệnh lý trong khoang miệng.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 2
Răng sứ bị sứt mẻ gây nhiều rắc rối cho bệnh nhân

Song, răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao sẽ không còn là điều đáng lo ngại nếu bạn có cách xử lý đúng đắn.  Điều bạn cần làm là nhờ sự can thiệp của các nha sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín. Tại đây, nha sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra mức độ sứt mẻ của răng và khôi phục hình dạng răng hoặc có thể tiến hành làm răng sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ.

Làm gì để duy trì kết quả làm răng sứ?

Một chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng là điều kiện để tình trạng răng miệng luôn duy trì ở mức ổn định, đồng thời bảo toàn kết quả phục hình răng sứ được lâu dài. Theo đó, bạn cần chải răng bằng bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ thức ăn còn sót lại. Nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ theo lời khuyên của các nha sĩ.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 3
Không sử dụng răng cắn các vật cứng*

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, không nên dùng răng cắn vật cứng hoặc sử dụng thức ăn chứa nhiều phẩm màu. Nên ăn nhiều rau xanh và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể, hạn chế thức ăn uống có ga, cồn, chất kích thích để không làm ảnh hưởng đến răng sứ…

Trên đây là những chia sẻ răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao chúng tôi muốn gửi đến chị Như Hiền. Chị có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để thực hiện thăm khám và khắc phục răng sứ, đảm bảo thẩm mỹ, hoàn thiện chức năng răng và phòng ngừa kịp thời các bệnh lý về răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN