NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ có niềng được không?

Facebook

Răng sứ có niềng được không? Trước đây tôi bị sâu răng và để bảo vệ răng sau khi điều trị sâu răng, tôi đã thực hiện bọc răng sứ theo lời khuyên của nha sĩ. Tuy nhiên, hiện nay tôi lại muốn niềng răng để điều chỉnh hàm răng mọc lệch lạc của mình, cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn nhưng không biết niềng răng có áp dụng được trong trường hợp của mình hay không. Mong được nha khoa giải đáp giúp! (Cẩm Thanh – Tân Bình)

Chào chị Cẩm Thanh!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc răng sứ có niềng được không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp chị trút bỏ lo lắng của mình cũng như có những kiến thức nha khoa bổ ích, nha sĩ chúng tôi xin được cung cấp các thông tin sau đây:

Bọc răng sứ có niềng được không? 1
Răng mọc lệch lạc cần được điều chỉnh để cải thiện thẩm mỹ*

Bọc răng sứ có niềng được không?

Trên thực tế, răng sứ có niềng được không còn tùy thuộc vào răng sâu được bọc sứ trước đó như thế nào. Bởi trước khi bọc sứ cho răng, răng thật được mài nhỏ thành một cùi răng vững chắc, có chức năng làm trụ cho mão răng sứ hoàn thiện chức năng sau khi gắn vào. Cùi răng và mão răng yêu cầu phải khăng khít với nhau để đảm bảo kết quả duy trì lâu dài.

Việc niềng răng vẫn có thể áp dụng được sau khi bệnh nhân đã tiến hành bọc răng sứ nếu chiếc răng này đảm bảo được độ bền chắc và ngược lại. Bởi khi thực hiện niềng răng, nha sĩ thực hiện gắn các mắc cài lên toàn bộ hàm răng, kể cả chiếc răng sứ. Theo đó, răng sứ cũng được gây áp lực và di chuyển về vị trí khuôn hàm theo ý đồ của nha sĩ.

Bọc răng sứ có niềng được không? 2
Răng bọc sứ vẫn có thể niềng được*

Tuy nhiên, trường hợp răng sứ không đảm bảo được độ bền chắc, khi nha sĩ gắn các mắc cài và gây áp lực, mão răng rất dễ bị sút ra khỏi cùi răng gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình niềng răng cũng như thẩm mỹ cũng như chức năng răng sau đó.

Làm gì trước khi niềng răng bọc sứ?

Như vậy, răng sứ có niềng được không còn tùy thuộc vào cùi răng và mão răng sứ có thật sự ăn khít hay không. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện thăm khám và kiểm tra răng sứ kỹ lưỡng trước khi tiến hành niềng răng tại trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, nha sĩ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về răng miệng, đồng thời kiểm ra, khắc phục cho răng sứ bền chắc, đảm bảo áp dụng niềng răng an toàn.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng mức độ răng mọc lệch lạc, khách hàng còn được tư vấn loại lựa chọn loại hình chỉnh nha phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng. Khách hàng có thể yên tâm bởi quá trình niềng răng diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn.

Bọc răng sứ có niềng được không? 3
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi niềng răng bọc sứ*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc răng sứ có niềng được không mà trung tâm nha khoa Đăng Lưu muốn gửi đến chị Cẩm Thanh. Ngay bây giờ, chị có thể trực tiếp đến trung tâm để được các nha sĩ tiến hành kiểm tra răng sứ và tư vấn cụ thể hơn. Tại đây, nha sĩ cũng đồng thời áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN