NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ gây hôi miệng phải làm sao?

Facebook

Răng sứ gây hôi miệng là tình trạng mà một số khách hàng gặp phải sau khi bọc răng thẩm mỹ. Như chúng ta đã biết, bọc răng sứ đang là phương pháp phục hình được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bọc răng sứ cũng thành công, bọc răng sứ bị hôi miệng là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này và răng sứ giá bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khi răng gặp phải các khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ hay răng bị vỡ mẻ, răng đã lấy tủy, răng bị nhiễm màu thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục tình trạng này. Một số trường hợp xảy ra tình trạng răng sứ gây hôi miệng thì có hể do nhiều nguyên nhân gây ra.

Bọc răng sứ gây hôi miệng phải làm sao? 1
Tình trạng hôi miệng sau khi bọc răng sứ*

Nguyên nhân bọc răng sứ bị hôi miệng

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp thẩm mỹ nào cũng có thể xảy ra những biến chứng mà cả bác sĩ và khách hàng không ai mong muốn. Tình trạng răng sứ gây hôi miệng là bởi các nguyên nhân sau:

  • Bọc răng sứ sai kỹ thuật: Kỹ thuật bọc răng sứ đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ của ca bọc răng sứ đó. Nếu bác sĩ thực hiện không có trình độ chuyên môn cao, tay nghề kém và mài răng không đúng tỉ lệ, lắp mão răng sứ không khớp với cùi răng, răng sứ bị vênh hay cộm. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng khiến bạn mất tự tin.
Bọc răng sứ gây hôi miệng phải làm sao? 2
Bọc răng sứ gây hôi miệng do nhiều nguyên nhân*
  • Không điều trị bệnh lý răng miệng: Trước khi bọc răng sứ, nếu bác sĩ không phát hiện và không kịp thời điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, sâu răng thì vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập, tấn công cùi răng thật và gây ra mùi hô khó chịu. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến răng sứ.
  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Qúa trình vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống sau khi bọc răng sứ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng và đây cũng chính là nguyên nhân gây hôi miệng.
  • Răng sứ bị nứt mẻ: Trường hợp răng sứ bị nứt mẻ thì làm thức ăn, vi khuẩn bám vào cùi răng thật dẫn đến tình trạng hôi miệng.
Bọc răng sứ gây hôi miệng phải làm sao? 3
Nên bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Bọc răng sứ gây hôi miệng phải làm sao?

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng, bạn không nên tự ý dùng thuốc hay áp dụng các phương pháp tự nhiên mà hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ran nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

  • Nếu hôi miệng do bọc răng sứ sai kỹ thuật hì cần phải tháo răng sứ, kiểm tra lại cùi răng, lấy dấu răng, kiểm tra lại các thông số để thiết kế lại mão răng sứ phù hợp, Răng sứ được lắp vào cùi răng phải ăn khớp, không bị vênh, cộm hay bị hở.
  • Trong trường hợp hôi miệng do bệnh lý răng miệng gây ra thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ ra và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng sau đó chờ hồi phục rồi mới lắp lại mão răng sứ lên.
Bọc răng sứ gây hôi miệng phải làm sao? 4
Chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách*
  • Nếu răng sứ bị sứt mẻ thì cần phải thay lại mão răng sứ để khắc phục tình trạng hôi miệng, ngoài ra phải kiểm tra cùi răng có đảm bảo độ chắc khỏe hay không, nếu đã bị vi khuẩn tấn công thì cần phải điều trị.
  • Cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng để đảm bảo răng sứ không bị ảnh hưởng. Nên đánh răng 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, kết hợp súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng chuyên dụng.

Để hạn chế tình trạng răng sứ gây hôi miệng thì ngoài chế độ chăm sóc răng miệng, bạn nên thực hiện bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN