NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có ưu và nhược điểm gì?

Facebook

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có ưu và nhược điểm gì? Em muốn thực hiện tẩy trắng răng bằng than hoạt tính nên cũng đã tìm hiểu sơ qua về phương pháp này. Có 2 luồng ý kiến trái chiều về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp khiến em hoang mang vô cùng. Do đó, nay em gửi thắc mắc về trung tâm rất mong được nha sĩ giải đáp giúp ạ. Em xin cảm ơn! (Như Ngọc – Bến Tre)

Chào Như Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng tẩy trắng răng bằng than hoạt tính cũng như gửi thắc mắc về trung tâm nha khoa. Hiện nay, có nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Với câu hỏi của Như Ngọc gửi đến nha khoa, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có ưu và nhược điểm gì? 1
Dùng than hoạt tính làm trắng răng luôn được nhiều người thực hiện*

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính là gì?

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính là hình thức bạn sử dụng một than viên tác động lên mặt răng nhằm loại bỏ các nhân tố gây màu trên răng, giúp cải thiện màu răng hiệu quả. Đây là cách làm trắng răng truyền thống, được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay. Cách thực hiện phương pháp này cũng vô cùng đơn giản:

– Bước 1: Làm sạch răng thông qua việc chải răng với kem đánh răng chuyên dụng và súc miệng thật sạch bằng nước mát.

– Bước 2: Sử dụng viên than hoạt tính đem giã nhuyễn hoặc có thể mua than bột để thay thế. Sau đó làm ướt bàn chải đánh răng, cho bột than này lên trên mặt bàn chải rồi thực hiện chải răng như thông thường.

Chú ý: Cần cho bột than tiếp xúc với mọi ngóc ngách, kẽ răng trong khoảng 5 – 10 phút. Trong thời gian này, bạn có thể nhổ bớt bột than ra khỏi khoang miệng nếu cảm thấy khó chịu.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có ưu và nhược điểm gì? 2
Các bước thực hiện tẩy trắng răng bằng than hoạt tính*

– Bước 3: Sau khi đã hoàn tất thao tác tẩy trắng răng bằng than hoạt tính, bạn cần nhổ tất các bột than ra khỏi khoang miệng rồi súc miệng kỹ lưỡng bằng nước nhiều lần. Hãy đảm bảo rằng trên răng không còn bám dính các bột than màu đen.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có ưu và nhược điểm gì?

Là phương pháp được nhiều người tin dùng, tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có những ưu điểm riêng biệt. Và bên cạnh đó, cách làm trắng răng này cũng có những hạn chế, cụ thể như sau:

Ưu điểm

Than hoạt tính là nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, có khá thành rẻ, lại thích ứng tốt với môi trường khoang miệng nên an toàn cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng. Hơn nữa, cách thực hiện phương pháp này cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính có ưu và nhược điểm gì? 3
Than hoạt tính giúp làm sạch răng, cho răng đều màu và cải thiện màu răng*

Bên cạnh đó, cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính giúp làm sạch răng, loại có các nhân tố gây màu trên răng, các mảng bám. Từ đó, đây cũng chính là giải pháp giúp bạn phòng ngừa tốt các bệnh lý do vi khuẩn gây ra.

Nhược điểm

Than hoạt tính chỉ có tác dụng loại bỏ tannin cũng như các hợp chất được tìm thấy trong các vết bẩn do các loại thực phẩm, thức uống gây màu chứ không thể loại bỏ được các chuỗi tạo màu nội sinh trong men răng. Do vậy, trong nhiều trường hợp, đây không phải là cách tẩy trắng răng hiệu quả.

Ngoài ra, làm trắng răng bằng than hoạt tính cần được thực hiện thường xuyên và nhiều lần trong tuần (khoảng 3 – 4 lần) để cải thiện màu răng. Do đó, bạn cần phải kiên trì áp dụng thì mới thu nhận được kết quả.

Trên đây là thông tin về ưu và nhược điểm của phương pháp tẩy trắng răng bằng than hoạt tính nha khoa muốn chia sẻ đến Như Ngọc. Chúng tôi khuyên bạn nên đến tại trung tâm nha khoa, thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ nhiễm màu răng đồng thời nhận tư vấn của bác sĩ về phương pháp tẩy trắng răng phù hợp nhất trong trường hợp của mình. Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN