NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất

Facebook

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất khi nào? Đây là một trong những băn khoăn được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến. Cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia Nha khoa nói gì vấn đề này.

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất 1
Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất *

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất 

Khi đưa trẻ đi khám, nếu phát hiện trẻ bị các vấn đề về răng miệng như răng móm, răng hô, răng mọc lệch lạc vì nên niềng răng sớm cho trẻ vào độ tuổi từ 10 – 15 tuổi. Ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ còn mềm vì vậy bác sĩ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để điều trị ví dụ như: cho trẻ phải các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Theo các nghiên cứu nha khoa, khi niềng răng ở độ tuổi này, tốc độ dịch chuyển răng trên khung hàm của trẻ là nhanh nhất từ 0,3- 0,6mm/ 1 tuần.

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất 2
Bác sĩ thăm khám cụ thể trước khi thực hiện

Nắn chỉnh răng cho trẻ giá bao nhiêu?

Chi phí của một ca niềng răng cho trẻ thường rẻ hơn người lớn bởi vì niềng răng cho trẻ thời gian nhanh hơn, tác dụng hiệu quả hơn và loại niềng răng cho trẻ cũng không cần quá cầu kỳ. Thông thường, các bậc phụ huynh thường chọn phương pháp niềng răng với mắc cài Inox có mức chi phí dao động từ 22.000.000VNĐ – 30.000.000VNĐ.

Thời điểm nắn răng cho trẻ tốt nhất sẽ ảnh hưởng đến kết quả của ca nắn chỉnh răng vì vậy bạn hãy nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để bác sĩ tư vấn thêm cho bạn. Với kinh nghiệm của mình, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn Hiền giải tỏa được những thắc mắc và có thêm kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN