NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trẻ em có nên niềng răng không?

Facebook
Trẻ em có nên niềng răng không thưa bác sĩ? Con tôi răng mọc lệch lạc không thẳng hàng. Bạn tôi nói tôi nên đưa con đi niềng răng nhưng thấy con còn nhỏ nên tôi không biết có nên thực hiện phương pháp này không. Mong bác sĩ tư vấn. (Châu An)
Bác sĩ tư vấn:
Chào Châu An! Cảm ơn bạn đã qaun tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Đăng Lưu. Với câu hỏi trẻ em có nên niềng răng không, chúng tôi xin trả lời như sau:

Trẻ em có nên niềng răng không?

Hiện nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm tới vấn đề niềng răng cho trẻ để tránh những vấn đề răng lệch lạc gây  ảnh hưởng đến tương lai của trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh đã gửi ý kiến đến chương trình bày tỏ sự phân vân không biết trẻ em có nên niềng răng không?
Trẻ em có nên niềng răng không ? 1
Trẻ em có nên niềng răng không?

Trẻ em có nên niềng răng không? Niềng răng giá bao nhiêu là vấn đề khá nhiều bậc phụ huynh thắc mắc. Tình trạng răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc hiện nay rất phổ biến không chỉ ở người trưởng thành mà cả trẻ nhỏ. Nó ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, sức nhai cũng như thẩm mỹ khuôn mặt. Để khắc phục tình trạng trên thì niềng răng là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, niềng răng ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ mang lại kết quả khác nhau.

Trẻ em là những người đang trong quá trình phát triển và có rất nhiều sự thay đổi qua từng ngày. Lúc này, các bác sĩ dựa vào độ tuổi của trẻ và sự phát triển, hoàn chỉnh của xương hàm răng. Nếu mong muốn cho trẻ chỉnh nha sớm các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được điều trị tốt. Từ đó, các bác sĩ chuyên chỉnh nha có thể thực hiện những can thiệp sớm vào sự phát triển của trẻ để điều trị đảm bảo thẩm mỹ ví dụ như: dùng các khí cụ giúp phát triển xương hàm răng, nén chỉnh răng để tạo điều kiện các răng mọc đều và chắc khỏe.

Lưu ý gì khi niềng răng cho trẻ em

Một số trường hợp sau đây cũng cần được các bậc phụ huynh quan tâm đến chỉnh nha cho trẻ như: cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức bình thường; răng mọc sai hướng, lệch lạc. Do đó, các bậc phụ huynh muốn niềng răng trẻ em cần phải có những ý kiến do các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, vì việc niềng răng thẩm mỹ ở trẻ em đảm bảo thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em, đảm bảo hàm răng của trẻ phát triển bình thường.

Trẻ em có nên niềng răng không ? 2
Niềng răng trẻ em phải thực hiện theo đà tăng trưởng của bé*

Bạn có thể yên tâm bởi khi đến các cơ sở nha khoa uy tín, các nha sĩ chuyên khoa niềng răng là những nha sĩ có kiến thức, có kinh nghiệm và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ giúp bạn những lời khuyên phù hợp và đảm bảo cho trẻ có được kết quả tốt nhất.

Kỹ thuật y học càng phát triển và có những bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực răng-hàm-mặt sẽ giúp trẻ có được hàm răng đều, đẹp tự nhiên và an toàn trong các bước thực hiện. Giúp trẻ thoải mái trong các sinh hoạt hằng ngày và trong giao tiếp với người khác.

Trẻ em có nên niềng răng không ? 3
Niềng răng trẻ em giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí*

Trên đây là phần trả lời cho câu hỏi trẻ em có nên niềng răng không? Nếu như thấy răng trẻ có dấu hiệu của các bệnh lý về răng, bạn hãy đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và tư vấn cho trẻ và để giúp các bậc phụ huynh có sự lựa chọn tốt nhất. Chúc thành công.

Nhiều người lựa chọn răng sứ kim loại vì nó có độ bền chắc cao. Tuy nhiên, với những bệnh nhân có cơ địa nhạy cảm hãy trao đổi với bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu trước khi đưa ra quyết định bọc răng sứ kim loại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN