NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cố định trong trường hợp mất răng

Facebook

Trồng răng cố định trong trường hợp mất răng – Một hàm răng với đầy đủ 28 chiếc luôn làm cho bạn cảm giác an toàn tự tin khi thưởng thức những món ăn cứng và giúp bạn có được một nét thẩm mỹ cho hàm răng của chính mình. Nhưng nếu mất đi một chiếc răng thì sẽ làm cho cả hàm răng của bạn suy yếu và có những vấn đề rất lớn cho tình trạng răng miệng của bạn.

Trồng răng cố định trong trường hợp mất răng 1
Trồng răng cố định trong trường hợp mất răng

Trồng răng cố định trong trường hợp mất răng

Nếu mất đi một chiếc răng, xương hàm nơi mất răng sẽ bị tiêu đi dẫn tới tình trạng dồn răng để che lấp khoảng trống và như vậy cả hàm răng của bạn sẽ bị thưa đi, đồng thời xương hàm tiêu có nghĩa là cấu trúc khuôn mặt của bạn cũng sẽ có những biến đổi một cách không mong muốn. Vừa làm bạn mất đi tính thẩm mỹ cho hàm răng lại mất đi khả năng ăn uống của chính bạn, chính vì vậy khi mất răng bạn nên tìm cho mình một cách khắc phục tốt nhất.

Hiện nay cách phục hồi tốt nhất cho chiếc răng bị mất đó chính là phục hình những chiếc răng cố định để bạn có thể lấy lại cảm giác ăn nhai và tính thẩm mỹ cho mình. Ngày nay tại nha khoa có 2 cách phục hình thẩm mỹ cố định như:

Trồng răng sứ: đây là phương pháp sử dụng cầu răng sứ để phục hình. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ chọn hai răng thật hai bên nơi bạn mất răng để làm trụ răng sau đó các nha sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng để có thể thực hiện bọc những chiếc răng sứ giả lên trên răng thật. Sau khi đã mài cùi xong các nha sĩ sẽ lấy dấu răng để giúp và so màu răng thật để giúp các labo chế tạo ra chiếc răng sứ chính sác xác nhất tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Sau từ 3-4 ngày bạn sẽ có một hàm răng như mong muốn của mình.

Cấy ghép implant: đây được xem là phương pháp hiện đại nhất tiên tiến nhất cho việc trồng răng giả phục hình.

Vậy implant là gì?

Trồng răng cố định trong trường hợp mất răng 2
Trụ răng implant Nha khoa

Thực ra implant là một trụ răng được làm từ vật liệu titanium rất thích ứng với cơ thể và nó sẽ được cắm sâu vào trong xương hàm để làm trụ răng giả rồi sau này mới phục hình răng sứ lên trên trụ răng này. Với phương pháp này bạn sẽ không phải làm hại tới những răng thật khác của bạn mà vẫn có thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Đây là phương pháp tốt nhất hiện nay cho những người mất răng và mong muốn có một chiếc răng giả vĩnh viễn.

Với những phương pháp này bạn sẽ hài lòng và không phải lo lắng nhiều tới tình trạng mất răng của chính mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN