NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có đau không? Chuyên gia giải đáp

Facebook

Trồng răng sứ có đau không? Tôi bị mất một răng và có nhu cầu làm răng sứ với implant. Nghe bảo phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhất và có độ bền bỉ dài lâu. Tuy nhiên, không biết hình thức phục hình răng này có gây đau đớn không. Mong được bác sĩ giải đáp! (Mỹ Liên – Đồng Nai)

Chào Mỹ Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng trồng răng của mình cũng như gửi thắc mắc trồng răng sứ có đau không về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật trồng răng implant, nha khoa xin được chia sẻ các thông tin dưới đây:

Trồng răng sứ có đau không? Chuyên gia giải đáp 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình để đảm bảo chức năng ăn nhai*

Trồng răng sứ có đau không?

Mất răng không những khiến thẩm mỹ gương mặt ít nhiều bị ảnh hưởng mà còn hạn chế chức năng ăn nhai của răng. Đó là lý do các nha sĩ khuyên người bị mất răng nên sớm tìm tới các địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng. Hiện nay, có nhiều giải pháp trồng răng bị mất hiệu quả như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hay cấy ghép răng implant. Trong đó, cấy ghép răng chính là giải pháp trồng răng tối ưu mang nhiều ưu điểm vượt trội nhất.

Cấy ghép răng implant là hình thức bác sĩ cắm vào vị trí mất răng một chân răng giả, làm từ titanium. Chân răng này thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng. Sau khi trụ implant thích hòa hợp cùng xương hàm, một mão răng sứ được gắn vào lên, tạo nên chiếc răng hoàn thiện. Về mặt hình thức, răng implant đảm bảo tính thẩm mỹ cao do có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Vậy trồng răng sứ có đau không với implant răng hàm?

Trồng răng sứ có đau không? Chuyên gia giải đáp 2
Cấy ghép răng implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng tối ưu*

Trên thực tế, cắm trụ implant là phương pháp xâm lấn tới nướu (mô mềm) nên việc gây ra cảm giác đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để hạn chế cảm giác đau nhức này, bác sĩ áp dụng kỹ gây tê (gây mê) hiện đại, hạn chế tối đa sực đau đớn, ê buốt răng khi cắm trụ implant, giúp khách hàng có quá trình trồng răng thuận lợi, nhẹ nhàng hơn. 

Những lưu ý khi trồng răng sứ

Tại nha khoa chuyên nghiệp, trồng răng bằng cấy ghép implant tuy là giải pháp phục hình răng tối ưu. Song, kỹ thuật này chỉ được khuyên dùng cho người có cơ địa hoàn chỉnh và ổn định. Người dưới 16 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người bị máu khó đông không nên áp dụng. Do vậy, trước khi thực hiện, bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, khi cắm trụ, răng miệng của bệnh nhân phải đảm bảo sạch sẽ. Các vấn đề, bệnh lý gặp phải trước đó cần được giải quyết ổn thỏa. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề khác về răng miệng, vui lòng đến nha khoa để điều trị trước đó. Sau khi cấy ghép răng implant, bạn nên tái khám theo ịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo răng được duy trì ổn định, hoàn thiện việc ăn nhai.

Trồng răng sứ có đau không? Chuyên gia giải đáp 3
Bác sĩ gây tê hoặc gây mê nhằm giảm thiểu cảm giác đau nhức cho khách hàng khi trồng răng*

Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp Mỹ Liên trút bỏ phần nào lo lắng trồng răng sứ có đau không. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và điều trị các bệnh lý, vấn đề nha khoa đang gặp phải. Mọi thắc mắc khác về dịch vụ trồng răng, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN