NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng?

Facebook

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng? Theo các khuyến cáo của chuyên gia nha khoa thì bạn nên đưa trẻ đi khám nha khoa sớm để phát hiện các bệnh răng miệng kịp thời và có điều trị sớm. Điều này sẽ giúp cho việc chỉnh nha của trẻ được thuận lợi hơn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhanh hơn. Vậy, bao nhiêu tuổi có thể niềng răng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng?

Ngày nay, niềng răng được biết đến như một phương pháp hiệu quả nhất để điều chỉnh răng về đúng vị trí giúp hàm răng đều, đẹp như ý muốn . Tuy nhiên, không phải hiệu quả của việc niềng răng ở mọi lứa tuổi đều như nhau.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng? 1
Niềng răng giúp răng đều đặn*

Theo các chuyên gia nha khoa, việc can thiệp khí chỉnh nha vào xương hàm của trẻ càng sớm thì hiệu quả chỉnh nha càng cao. Niềng răng tốt nhất là nên thực hiện ở mốc thời gian từ 8 – 18 tuổi. Lúc này, răng vĩnh viễn của trẻ đã hình thành và xương hàm cũng đã ổn định nhưng còn mềm, dễ nắn nên khi dùng khí cụ can thiệp thì tốc độ dịch chuyển của răng lúc này là lớn nhất từ 0,3mm-0,6mm. Hơn nữa niềng răng trong độ tuổi này sẽ thuận lợi hơn nhiều khi trẻ có rất nhiều thời gian và không vướng bận nào vào công việc hay lo ngại về vấn đề thẩm mỹ.

Bạn sẽ không phải phân vân nhiều trong việc lựa chọn mắc cài cho trẻ. Đối với trẻ em thì nên chọn niềng răng mắc cài inox để đảm bảo chắc chắn và chi phí thấp. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện và điều chỉnh kịp thời.

Ở lứa tuổi trưởng thành, việc dùng khí cụ để can thiệp, điều chỉnh răng sẽ phức tạp hơn vì vậy niềng răng ở độ tuổi này cần nhiều thời gian hơn và chi phí cũng sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi.

Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng? 2
Niềng răng càng sớm hiệu quả càng cao

Niềng răng ngày nay có những phương pháp nào?

Tùy vào điều kiện kinh tế, công việc cũng như tình trạng răng của bạn mà bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức niềng răng sau đây:

  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi
Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng? 3
Bao nhiêu tuổi có thể niềng răng?

Những chia sẻ của chúng tôi về bao nhiêu tuổi có thể niềng răng hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về độ tuổi thích hợp để niềng răng cho con em mình. Nên chú ý đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để điều chỉnh ngay dưới sự chỉ dẫn của BS. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian trong việc chỉnh nha cho trẻ sau này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN