NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi?

Facebook

Trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi? Có nên niềng răng cho trẻ em hay không là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh thắc mắc. Theo các chuyên gia nha khoa, cần niềng răng cho trẻ để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, nên niềng răng trẻ em lúc mấy tuổi là phù hợp nhất. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em

Theo các chuyên gia nha khoa, vào giai đoạn phát triển, khuôn mặt của trẻ có sự thay đổi về cấu trúc xương mặt, cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau Nếu bạn phát hiện sớm và đưa trẻ đi đến nha khoa, BS sẽ nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để răng trẻ mọc đều, không còn lộn xộn nữa.

Trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi? 1
Trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi?

Việc can thiệp chỉnh nha hay niềng răng cho trẻ em sớm sẽ đảm bảo kết quả sau khi niềng răng được theo như ý muốn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, không nên niềng răng lúc trẻ còn mọc răng sữa( thường là từ 3-8 tuổi) vì những răng này sẽ được thay đi. Niềng răng cho trẻ em chỉ nên thực hiện lúc răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc ổn định. Thời điểm niềng răng lý tưởng nhất là lúc 10-15 tuổi. Ở lứa tuổi, việc niềng răng cho trẻ em sẽ thuận theo đà tự nhiên, xương hàm còn mềm nên việc dịch chuyển răng trên cung hàm sẽ cao nhất vì vậy việc niềng răng cho trẻ sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thời gian niềng răng cho trẻ em chỉ từ 12 đến 18 tháng.

Trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi? 2
Nên đưa trẻ đi khám nha khoa sớm

Niềng răng cho trẻ em chi phí sẽ thấp hơn niềng răng cho người lớn. Thông thường, khi niềng răng cho trẻ em người chọn niềng răng mắc cài inox với chi phí từ 22.000.000 VNĐ- 30.000.000 VNĐ tùy từng trường hợp. Tùy vào từng trường hợp, từng trường hợp mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

Trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi?

Bên cạnh việc đưa trẻ đi kiểm tra chỉnh nha sớm, bạn cũng nên chú ý hướng dẫn trẻ cách chăm sóc vệ sinh răng miệng để hạn chế những bệnh răng miệng về sau cho trẻ như sâu răng, viêm nướu… Đối với việc vệ sinh răng miệng ở trẻ nên chú ý những điều sau đây:

Giúp trẻ có thói quen đánh răng sạch sẽ sau khi ngủ dậy, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Lựa chọn bàn chải có lông mềm, vừa với tầm tay của trẻ để trẻ dễ sử dụng. Dùng kem đánh răng phù hợp với trẻ em.

Hướng dẫn trẻ dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Hạn chế trẻ ăn vặt những thức ăn có đường nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu uống sữa thì phải đánh răng ngay.

Không cho ngậm đầu bút, không tì tay lên cằm bởi những việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hàm của trẻ làm hàm phát triển lệch lạch.

Định kỳ khám sức khỏe răng miệng cho trẻ 6 tháng /1 lần để phát hiện sớm và điều trị những bệnh lý răng miệng kịp thời.

Trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi? 3
Nên thực hiện niềng răng sớm cho bé

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về trẻ em nên niềng răng lúc mấy tuổi sẽ giúp bạn biết có nên niềng răng cho trẻ em hay không. Bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để BS kiểm tra và tư vấn chi tiết thêm những thắc mắc của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN