NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bị mọc răng khôn phải làm sao đây?

Facebook

Bị mọc răng khôn phải làm sao? Em đã bắt đầu giai đoạn mọc răng khôn với nhiều rắc rối, không hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày. Em rất lo lắng nếu tình trạng này kéo dài rất có thể mình sẽ bị suy nhược. Do đó, em muốn được nha khoa tư vấn phải làm sao trong quá trình này để hạn chế cảm giác đau nhức và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Như Ái – Quận 2, TP HCM)

Chào Như Ái!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Mọc răng khôn là quá trình dường như ai cũng phải trải qua, kèm theo đó những cảm giác đau nhức dữ dội ở xương quai hàm cũng nhiều biểu hiện khó chịu. Nhằm giúp bạn trút bỏ lo lắng bị mọc răng khôn phải làm sao cũng như có cách xử lý an toàn, nha khoa xin được cung cấp các thông tin bên dưới:

Bị mọc răng khôn phải làm sao đây? 1
Mọc răng khôn gây đau nhức xương hàm

Răng khôn mọc lên khi nào?

Một hàm răng hoàn chỉnh ở người trưởng thành gồm 32 chiếc, trong đó có 4 chiếc răng khôn mọc sau cùng. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường mọc ở vị trí trong cùng khi bạn 18 – 25 tuổi. Những chiếc răng này có thể mọc sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào cấu trúc xương hàm và từng cơ địa.

Răng khôn mọc dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng gây đau nhức dữ dội cho khổ chủ. Bên cạnh đó là những cơn sốt nhẹ, triệu chứng nhức đầu, biếng ăn… kéo dài gây suy nhược cơ thể. Sở dĩ, những chiếc răng số 8 gây đau nhức là do ở độ tuổi chúng mọc lên, cấu trúc xương hàm đã ổn định, không thể thay đổi về kích thước. Lúc này, khoảng trống trên cung hàm lại khá hẹp, không đủ chỗ để răng mọc thẳng.

Bị mọc răng khôn phải làm sao đây? 2
Răng khôn có kích thước lớn và thường không đủ chỗ mọc thẳng trên cung hàm*

Hiện nay, tình trạng răng khôn mọc lệch mọc ngầm rất phổ biến và gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường hoặc không yên tâm về quá trình mọc răng khôn của mình, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, điều trị. Vậy bị mọc răng khôn phải làm sao?

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

Nếu không thể tránh khỏi những triệu chứng khó chịu quá trình mọc răng khôn mang tới, tốt nhất là bạn nên thích nghi với chúng. Bạn có thể áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà như ngậm gừng hoặc tỏi tươi tại vị trí răng mọc, thường xuyên súc miệng với nước muối ấm, chỉ ăn các thức ăn nhẹ và nghiền nát để hạn chế đau nhức khi há miệng to.

Bị mọc răng khôn phải làm sao đây? 3
Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể uống thuốc giảm đau theo đơn kê của các nha sĩ sau quá trình kiểm tra thăm khám kỹ càng. Tại trung tâm nha khoa, nha sĩ sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra các dấu hiệu răng khôn mọc bất thường và áp dụng các giải pháp điều trị tương thích.

Như vậy, những thông tin trên đây đã giúp Như Ái giải đáp thắc mắc bị mọc răng khôn phải làm sao của mình. Bạn có thể tận dụng những mẹo giảm đau tại nhà và nên thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín để có một quá trình mọc răng khôn an toàn, thuận lợi hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN