NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào?

Facebook

Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào? Cắm ghép Implant cho răng hàm là phương pháp được nhiều người lựa chọn để điều chỉnh nha khoa giúp răng thêm chắc khỏe sau khi cấy ghép. Sau khi cắm ghép Implant, bạn sẽ có được điểm tựa chắc chắn để BS ghép cầu răng giả. Cùng nhau tìm hiểu về Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào để hiểu thêm về dịch vụ này nhé.

Cắm ghép Implant cho những trường hợp nào?

Ngày nay, các trường hợp gãy răng, mất răng hàm đều được các BS khuyến khích nên cắm ghép Implant trước khi lắp cầu răng sứ. Cắm ghép Implant chỉ định cho những trường hợp sau:

Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào? 1
Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào?

– Mất 1 răng hoặc mất răng xen kẽ: lúc này, trụ Implant sẽ được cấy ghép ngay ở vị trí răng bị mất.

– Mất 2 răng cạnh nhau: khi cấy ghép Implant cho trường hợp mất 2 răng ở cạnh nhau thì BS sẽ làm 1 trụ Implant sau đó cắm hai răng sứ rời nhau trên Implant. Phương pháp này sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhưng việc đảm bảo sức nhai sẽ không bằng phương pháp cắm Implant cho từng chiếc răng.

– Mất nhiều răng cạnh nhau: Trong trường hợp này, BS sẽ tính toán sao cho có thể cắm số trụ implant ít hơn số răng mất và làm cầu răng sứ trên những trụ implant này để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sức nhai.

– Mất toàn bộ răng : Cắm ghép Implant cho trường hợp mất toàn bộ răng có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào? 2
Quy trình cấy ghép implant

Cấy ghép Implant rồi làm răng gắn cố định. Với phương pháp cấy ghép Implant này thì bạn sẽ cấy ghép từ 6-10 implant rồi làm cầu răng sứ bên trên Implant.

Cấy ghép Implant rồi làm hàm tháo lắp lên trên. Với phương pháp này sẽ giúp hàm tháo lắp bền chắc hơn so với làm hàm tháo lắp không có Implant.

Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào?

Khi thực hiện cấy ghép Implant cho răng hàm, bạn sẽ được BS tại vị trí răng hàm cần cấy ghép. Quá trình cấy ghép cần khoan xương để cấy Implant nên bạn cần phải tiêm thuốc tê giúp tăng sức chịu đau của bạn. Sau khi tiêm thuốc, BS sẽ tiến hành khoan xương và cắm ghép Implant để tạo điểm tựa bọc răng sứ cho chắc chắn. Sau mỗi giai đoạn cấy ghép Implant, bạn sẽ cảm thấy hơi đau do thuốc tê đã tan dần. Bạn có thể nhờ BS kê thêm toa thuốc để giảm đau nếu muốn. Sau thời gian 1 tuần, răng của bạn sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ có được hàm răng đẹp, chắc chắn như ý muốn.

Cắm ghép Implant răng hàm như thế nào? 3
Một hàm răng chắc khỏe, hoàn chỉnh giúp bạn tự tin*

Những chia sẻ của chúng tôi ở trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề cắm ghép Implant răng hàm như thế nào. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để BS khám và tư vấn thêm cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN