NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cấy ghép Implant có các bước nào?

Facebook

Cấy ghép Implant có các bước nào? Câu hỏi được nhiều người nhắc đến trong chuyên mục tư vấn Nha khoa. Phương pháp này hiện nay được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp này ở bài viết dưới đây.

Cấy ghép Implant có các bước nào? 1
Trụ cấy ghép răng implant Nha khoa

Những trường hợp nào nên cấy ghép răng implant?

Những trường hợp bị gãy hoặc phải nhổ bỏ đi vì sâu răng sẽ tạo thành khoảng trống trên hàm làm mất điểm tựa của những chiếc răng bên cạnh khiến cho sức nhai bị giảm, răng dễ bị xô lệch và dễ phát sinh các bệnh răng miệng. Mất răng còn làm cho mất thẫm mỹ hàm răng khiến bạn không tự tin khi giao tiếp với người khác.

Cấy ghép răng bằng Implant là phương pháp sử dụng những trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trên cơ sở của trụ Impant, bác sĩ sẽ cấy ghép cầu răng sứ để ghép răng sứ vào. Trụ Implant sẽ giúp cho răng chắc khỏe, tăng cường sức nhai cho hàm răng của bạn. Vậy, cấy ghép Implant có các bước nào?

Cấy ghép Implant có các bước nào? 2
Cấy trụ implant Nha khoa

Cấy ghép răng Implant có những bước nào?

Cấy ghép Implant là một quy trình khó vì vậy bạn phải biết về những những thực hiện của quá trình cấy ghép để phối hợp cùng với bác sĩ trong quá trình thực hiện. Trước tiên, để thực hiện quá trình cấy ghép Implant được thuận lợi và chính xác, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và trám răng nếu răng bạn bị sâu. Điều này sẽ đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn để thực hiện quá trình cấy ghép răng Implant.

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành chụp Xquang để xác định vị trí răng cần tháo lắp. Sau khi có kết quả chụp Xquang, bác sĩ nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị từ khâu cấy ghép trụ Implant rồi trồng răng giả một cách khoa học nhằm đảm bảo mang lại cho bạn một chiếc răng Implant đẹp, chắc chắn giống như chiếc răng thật của bạn.

Việc tiến hành cấy ghép răng Implant lâu hay nhanh phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm của bạn. Nếu xương bạn còn chắc, khỏe thì thời gian trồng răng từ 1 – 2 ngày. Nhưng nếu mô xương bạn đã bị hao hụt nhiều thì việc cấy ghép răng cần nhiều thời gian vì phức tạp hơn. Thông thường là từ 7 – 8 ngày.

Cấy ghép Implant có các bước nào? 3
Cấy ghép Implant có các bước nào?

Sau khi cấy ghép răng, bạn phải tuân theo chế độ chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant do bác sĩ đưa ra. Trong thời gian đầu sau khi cấy ghép, bạn nên lưu ý không nên dùng những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, nên dùng những thức ăn mềm như cháo, bún…Tránh nhai nhiều ở vị trí răng cấy ghép. Sau một vài ngày, răng cấy ghép Implant sẽ ổn định bình thường. Bạn nhớ tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Implant nha khoa

Cấy ghép Implant nha khoa là giải pháp hiệu quả sẽ giúp bạn khắc phục