NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng chỉnh khớp cắn theo những phương pháp nào?

Facebook

Niềng răng chỉnh khớp cắn theo những phương pháp nào? – Niềng răng ngày nay đã trở thành phương pháp chỉnh nha phổ biến giúp nhiều người khắc phục tình trạng răng hô, răng mọc lệch lạc và điều chỉnh khớp cắn. Với sự cải tiến không ngừng của công nghệ, ngày nay đã có nhiều phương pháp niềng răng ra đời với những ưu điểm khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cho mình.

Niềng răng chỉnh khớp cắn theo những phương pháp nào?

Niềng răng là một thao tác nha khoa nắn chỉnh những chiếc răng mọc lệch lạc về đúng vị trí bằng cách sử dụng một loại khí cụ tác động lên răng. Tùy thuộc vào loại khí cụ và cách thức đính khí cụ lên răng mà có những phương pháp niềng răng như sau:

Phương pháp niềng răng mặt ngoài

Đây là phương pháp niềng răng mà khí cụ và dây cung sẽ được gắn vào mặt ngoài của răng. Niềng răng mặt ngoài có 2 loại: niềng răng mắc cài inox và niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài Inox

Đây là phương pháp niềng răng ra đời đầu tiên và được ứng dụng rộng rãi, đem lại những kết quả đáng hài lòng cho nhiều bệnh nhân mắc các vấn đề về răng. Khi niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng. Lực của khung kim loại của mắc cài Inox rất mạnh sẽ tương tác và giúp răng dịch chuyển theo ý muốn. Niềng răng mắc cài Inox với ưu điểm là hiệu quả cao, đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm của niềng răng mắc cài inox là tính thẫm mỹ không cao và khá bất tiện vì bạn phải đeo niềng răng trong suốt thời gian dài từ 18 tháng đến 24 tháng.

Niềng răng mắc cài sứ

Là phương pháp niềng răng dựa trên việc cải tiến phương pháp niềng răng mắc cài inox. Khi niềng răng mắc cài sứ bạn được sử dụng mắc cài sứ thay cho mắc cài kim loại truyền thống để điều chỉnh răng. Mắc cài sứ sẽ giúp điều chỉnh răng mà không đau, không gây hại cho sức khỏe và nhìn rất thẫm mỹ.

Niềng răng chỉnh khớp cắn theo những phương pháp nào? 1
Niềng răng mắc cài sứ *

Phương pháp niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp niềng răng cải tiến mới. Đối với phương pháp niềng răng mặt trong, quy trình cũng giống niềng răng mắc cài khác tuy nhiên thay vì mắc cài được thực hiện ở phía ngoài răng thì niềng răng mặt trong, mắc cài nằm ở phía mặt trong của răng. Niềng răng mặt trong nhìn rất thẫm mỹ vì khi nhìn vào hầu như người khác sẽ không biết được bạn đang niềng răng.

Tuy nhiên, niềng răng mặt trong yêu cầu kỹ thuật rất cao đòi hỏi tay nghề của bác sĩ thực hiện phải là trình độ cao để thao tác một cách chính xác nhất.Vì vậy để thực hiện niềng răng mặt trong, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, trang thiết bị hiện đại để thực hiện để đảm bảo đạt yêu cầu.

Phương pháo niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tiên tiến trên thế giới hiện nay. Phương pháp niềng răng không mắc cài không sử dụng mắc cài mà sử dụng khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng, giúp chỉnh sửa răng một cách linh hoạt, dễ dàng tháo lắp, phù hợp cho những bệnh nhân ở xa không có điều kiện tái khám thường xuyên. Niềng răng không mắc cài, bạn sẽ được thỏa mái tháo niềng răng lúc cần thiết để tránh vướng víu mắc cài cũng như chải răng sạch sẽ để tránh sâu răng.

Niềng răng chỉnh khớp cắn theo những phương pháp nào? 2
Niềng răng chỉnh khớp cắn để nụ cười luôn tươi xinh *

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về niềng răng chỉnh khớp cắn theo những phương pháp nào theo phương pháp nào là phù hợp, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn thêm phương pháp niềng răng phù hợp bạn. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN