NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Tư vấn cảnh báo từ nha khoa

Facebook

Chảy máu chân răng là bệnh gì là thông tin bạn không nên bỏ qua để sở hữu một sức khỏe tốt và tình trạng răng miệng ổn định. Hiện nay, các vấn đề về răng miệng rất dễ diễn ra bởi chúng ra chưa áp dụng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời chưa chú tâm đến việc bảo vệ răng miệng. Từ đó, các bệnh lý răng miệng hình thành mà biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là chảy máu chân răng. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra các thông tin về tình trạng chảy máu chân răng cũng như cách khắc phục, mời bạn tham khảo!

Chảy máu chân răng là tình trạng thường diễn ra khi bạn chải răng hoặc khi vô tình tác động vào răng hoặc chân răng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chảy máu chân răng diễn ra không bởi sự tác động nào cả. Điều này chứng tỏ bạn đang gặp phải các vấn đề sức khỏe hoặc các bệnh lý về răng nướu hay có thể do cơ thể đang thiếu các dưỡng chất thiết yếu.

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Tư vấn cảnh báo từ nha khoa 1
Tình trạng chảy máu chân răng diễn ra có thể do nhiều nguyên nhân*

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Chảy máu chân răng là hiện tượng nướu tại khu vực sát răng bị thương tổn do các tác động của bệnh răng miệng, cơ thể thiếu các dưỡng chất thiết yếu hoặc do trong cơ thể mắc phải các bệnh lý khác. Trong đó, tỉ lệ chảy máu chân răng được thăm khám và phát hiện chủ yếu do người bệnh mắc phải các bệnh lý về răng miệng. Bên cạnh chảy máu chân răng, bạn có thể gặp phải tình trạng đau nhức răng nướu, nướu mưng mủ, sưng tấy hoặc đỏ, đau nhức đầu… Vậy bị chảy máu chân răng là bệnh gì?

Trên thực tế, các bệnh lý răng miệng mắc phải do người bệnh áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống thiếu khoa học. Trong quá trình ăn uống, thức ăn dễ bị mắc vào răng và nếu không được làm sạch, chúng chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phát triển, gây bệnh. Biểu hiện dễ nhận biết nhất của một số bệnh thường gặp về nha khoa như sâu răng, viêm nướu, viêm nha khoa chính là chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Tư vấn cảnh báo từ nha khoa 2
Các bệnh lý về răng nướu diễn ra ở nhiều cấp độ*

Tình trạng chảy máu chân răng cũng như các bệnh lý về răng miệng nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng răng. Cụ thể, sâu răng và các bệnh viêm nhiễm nướu có thể gây mất răng, thậm chí là mất nhiều răng. Do đó, hãy điều trị ngay các bệnh lý răng miệng khi bị chảy máu chân răng.

Chảy máu chân răng có điều trị được không?

Hiện nay, để điều trị chảy máu chân răng, tốt nhất bạn nên thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát tại nha khoa để tìm hiểu cụ thể chảy máu chân răng là bệnh gì. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn cạo bỏ vôi răng – là tác nhân gián tiếp gây bệnh. Đồng thời làm sạch các ổ sâu răng, điều trị các bệnh viêm nhiễm bằng giải pháp thích hợp. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người bệnh, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị bệnh tại nhà với liều lượng phù hợp.

Cạo vôi răng là phương pháp làm sạch và điều trị bệnh nha khoa an toàn, diễn ra nhanh chóng theo công nghệ hiện đại. Đây chỉ là quá trình loại bỏ các mảng bám tồn tại trên thành răng và chân nướu, không xâm lấn, can thiệp phẫu thuật.

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Tư vấn cảnh báo từ nha khoa 3
Thực hiện thăm khám, kiểm tra và điều trị các bệnh lý về răng miệng tại nha khoa*

Bất kể dấu hiệu bất thường nào diễn ra trên răng, nướu cũng đều chứng tỏ bạn đang gặp phải các bệnh lý răng miệng, vấn đề nha khoa liên quan. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ chảy máu chân răng là bệnh gì trên đây của chúng tôi, giúp bạn có thêm các kiến thức nha khoa bổ ích. Khi gặp phải các dấu bất thường trên đây, hãy tức tốc đến ngay trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhờ sự hỗ trợ điều trị từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN