NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không?

Facebook

Chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không? Là băn khoăn của tôi khi có ý định đi trồng răng. Khuyết điểm mất răng do tại nạn nên một người bạn khuyên tôi nên đi cấy ghép răng. Tuy nhiên, tôi còn lo về khoản chi phí thực hiện, vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Duy – 41 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Giải đáp thắc mắc:

Chào anh Thanh Duy!

Cảm ơn anh đã quan tâm đến phương pháp cấy ghép răng Implant và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không? được giải đáp như sau:

Chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không? 1
Chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không*

Chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không?

Chi phí cấy ghép Implant nha khoa so với các phương pháp trồng răng giả cố định có phần cao hơn. Tuy nhiên,  xét về yếu tố chất lượng và độ bền thì mức chi phí này hoàn toàn phù hợp. Chi phí cấy ghép Implant cao là do các yếu tố:

– Các bác sĩ trực tiếp phụ trách  cấy ghép răng implant là những bác sĩ có trình độ tay nghề cao, trang bị thật tốt về chuyên môn và có kinh nghiệm chuyên sâu về phương pháp này mới có thể cấy ghép răng implant hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

– Trang bị các thiết bị máy móc phục vụ cấy ghép Implant phải hiện đại và đắt tiền như: máy siêu âm 3 chiều, máy cắt xương, máy giảm đau…những thiết bị này đều phải nhập từ nước ngoài và được đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng khắc khe.

Chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không? 2
Trụ cấy ghép răng Implant

– Chất liệu sử dụng cấy ghép Implant là những chất liệu quý, được ứng dụng từ lâu từ trong nha khoa và các ngành công nghệ cao như: vỏ phi thuyền, máy bay, khớp hông nhân tạo…titan có tính chất nhẹ, cứng, không bị đào thải khi tồn tại lâu dài trong cơ thể.

Cấu tạo răng Implant Nha khoa

Cấu tạo của một chiếc răng Implant bao gồm:

Trụ Implant:  hay còn gọi là trụ titanium là một trụ được đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Abutment: Có trụ hai đầu gắn lên trụ Implant có chức năng như thân răng. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant, có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

Răng sứ: Răng sứ được gắn lên trên sau khi đặt trụ Implant. Răng sứ sẽ thay thế chức năng của răng thật, có chức năng thẫm mỹ cũng như nhai cắn, cảm biến thức ăn.

chi-phi-cay-ghep-implant-co-thuc-su-cao-khong 3
Nụ cười thẩm mỹ sau khi cấy ghép implant*

Răng sau khi cấy ghép Implant có thể duy trì hiệu quả được lâu dài hơn so với các phương pháp trồng răng giả cố định khác.

Ngoài ra, chi phí cấy ghép Implant có thực sự cao không còn tùy thuộc vào số lượng implant, cơ sở nha khoa thực hiện, chủng loại implant và vị trí trồng răng. Bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN