NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

3 cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn

Facebook

Chỉnh răng đều không cần niềng sẽ được bác sĩ chỉ định áp dụng ở một số trường hợp, vừa đem lại hiệu quả cao, vừa tiết kiệm được thời gian. Khi nhắc tới chỉnh nha, chúng ta thường nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng. Nhưng trên thực tế, vẫn có cách chỉnh răng đều nhanh chóng và hiệu quả mà không cần niềng răng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp chỉnh răng không cần niềng và niềng răng mất bao lâu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Thông thường, niềng răng sẽ được áp dụng cho những trường hợp răng mọc không đúng vị trí, răng thưa, hô, móm. Tuy nhiên, ở một số trường hợp bạn có thể chỉnh răng đều không cần niềng. Thay vì mất thời gian niềng răng thì những phương pháp nha khoa dưới đây sẽ giúp bạn có được nụ cười tự tin và tiết kiệm được thời gian điều trị.

3 cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn 1
Chỉnh răng đều không cần niềng răng với phương pháp hàn răng*

3 cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn

Chỉnh răng đều không cần niềng sẽ phụ thuộc và tình trạng răng miệng của từng người, tùy vào mức độ khuyết điểm mà bác sĩ sẽ chỉ định. Với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay, việc chỉnh răng không cần niềng sẽ rút ngắn được thời gian điều trị, nhưng trước hết bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Phương pháp hàn răng 

Phương pháp hàn răng sẽ được áp dụng cho những khách hàng có mức độ răng thưa nhẹ. Với vật liệu trám răng như composite đắp lên răng để tạo hình lại thân răng, từ đó giúp che lấp được khoảng trống bị thưa, giúp răng đều đặn và đảm bảo tính thẩm mỹ. Trám răng có chi phí thực hiện thấp, thao tác đơn giản và tiết kiệm được thời gian cho bạn. Còn trong trường hợp khoảng cách giữa các răng quá xa thì bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng. Để biết bạn có thể chỉnh răng đều không cần niềng với phương pháp trám răng được hay không, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của mình.

Phương pháp bọc răng sứ

3 cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn 2
Chỉnh răng bằng phương pháp bọc răng sứ*

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ hiện đại đang rất được nhiều người ưa chuộng, với việc sử dụng các mão răng giả được chế tác từ nguyên liệu sứ để lắp vào cùi những chiếc răng thật, điều chỉnh cho răng được đều đặn và tạo tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Bọc răng sứ sẽ được áp dụng thay phương pháp niềng răng trong các trường hợp như răng thưa, răng hô và lệch lạc nhẹ.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng có khuyết điểm, tạo thành những trụ răng có tỷ lệ phụ hợp với cung hàm. Tiếp theo, lấy dấu hàm để thiết kế những mão răng sứ phù hợp, răng sứ sẽ được gắn cố định vào trụ răng thật đã mài săn. Với phương pháp bọc răng sứ, bạn chỉ mất khoảng 1 tuần để hoàn thành. So với phương pháp niềng răng thì tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Phương pháp phẫu thuật hàm

3 cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn 3
Phẫu thuật hàm chỉnh răng thẩm mỹ*

Phẫu thuật hàm là một trong những phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này hiệu quả. Trong trường hợp bạn mắc phải các khuyết điểm như răng hô móm do xương hàm gây ra thì bác sĩ chỉ định nên phẫu thuật, còn nếu hô móm do răng thì nên áp dụng niềng răng. Phẫu thuật hàm là biện pháp nhằm tác động vào xương hàm để điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng cho cân đối và hài hòa. Với phương pháp này, chỉ mất khoảng 1 tháng để sở hữu hàm răng đều đặn và nụ cười thẩm mỹ.

Chỉnh răng không cần niềng răng ở đâu tốt?

3 cách chỉnh răng đều không cần niềng cho bạn 4
Nụ cười thẩm mỹ không cần niềng răng*

Với những phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng đòi hỏi phải được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ tay nghề cao. Chính vì vậy, lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín đạt chuẩn là điều cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cũng như kết quả thẩm mỹ. Sau đây là một số tiêu chí để đánh giá cơ sở nha khoa đạt chuẩn:

  • Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ tay nghề và trình độ chuyên môn cao.
  • Cơ sở khoa học kỹ thuật hiện đại nhằm phục vụ tốt cho quá trình chỉnh răng diễn ra nhanh chóng và an toàn.
  • Có chế độ bảo hành tốt cũng như có đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo sau khi thực hiện chỉnh răng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về cách chỉnh răng đều không cần niềng, hy vọng giúp các bạn có thêm những kiến thức về những phương pháp chỉnh nha phù hợp và tốt hơn. Mọi vấn đề thắc mắc của bạn về các dịch vụ nha khoa khác như niềng răng ở đâu tốt tphcm, hãy gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp trong thời gian sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN