NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên đi niềng răng không? Những trường hợp nên niềng răng

Facebook

Có nên đi niềng răng không? Thưa bác sĩ! Hàm răng của em rất xấu nên em muốn thực hiện niềng răng. Tuy nhiên em lại lo lắng có nên niềng răng chỉnh nha hay không và những trường hợp nào thì được niềng răng? Hy vọng bác sĩ sẽ cho em lời khuyên trước khi quyết định niềng răng. Cảm ơn bác sĩ! ( Vân Hà – Bình Định)

Bác sĩ tư vấn:

Thân chào bạn Vân Hà! Với thắc mắc có nên đi niềng răng không và niềng răng mất bao lâu mà bạn đã gửi về cho chuyên mục tư vấn, chúng tôi xin được giải đáo như sau.

Có nên đi niềng răng không? Những trường hợp nên niềng răng 1
Tìm hiểu có nên đi niềng răng không*

Có nên đi niềng răng không?

Những khuyết điểm về răng mà chúng ta thường gặp như răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng hô móm thì không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng do thức ăn mắc kẹt, khó khăn trong việc ăn nhai. Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng một cách hiệu quả và an toàn. Hiệu quả mà niềng răng đem lại đã được nhiều khách hàng chứng minh nên bạn không còn gì phải nghi ngờ có nên đi niềng răng không.

Niềng răng thẩm mỹ giúp điều chỉnh và dịch chuyển những răng sai vị trí về đúng vị trí bạn mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến răng như phương pháp bọc răng sứ. Trong quá trình chỉnh nha, răng phải chịu một lực kéo nên sau khi niềng răng thì răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn, bạn cần phải đeo hàm duy trì một thời gian để răng ổn định nên bạn không phải lo lắng sau khi chỉnh nha răng sẽ bị yếu đi.

Có nên đi niềng răng không? Những trường hợp nên niềng răng 2
Niềng răng khắc phục các khuyết điểm của răng*

Như vậy, niềng răng sẽ mang lại sự hài hòa các bộ phận trên khuôn mặt bạn, giúp nụ cười bạn trở nên tự tin và tỏa sáng hơn. Khi gặp tình trạng khuyết điểm về răng, thay vì đắn đo có nên đi niềng răng không  hay niềng răng ở đâu tốt tphcm thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chỉnh nha sớm. Hãy thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Những trường hợp nên niềng răng

Theo các chuyên gia nha khoa thì không phải trường hợp khuyết điểm nào cũng có thể thực hiện niềng răng, niềng răng có đem lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra khuyết điểm là do răng hay do hàm. Tìm hiểu về các trường hợp được bác sĩ khuyên niềng răng sẽ giúp bạn xác định được trường hợp của bạn có nên đi niềng răng không. Sau đây là những trường hợp nên thực hiện niềng răng chỉnh nha:

Trường hợp răng mọc chen chúc

Đây là tình trạng mà nhiều người thường gặp, răng mọc lệch ra khỏi vị trí ban đầu trên cung hàm, có răng mọc trồi, răng mọc thụt hay răng thì mọc chen chúc lên nhau. Trong trường hợp này, niềng răng là điều cần thiết để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Có nên đi niềng răng không? Những trường hợp nên niềng răng 3
Niềng răng cho trường hợp hô*

Trường hợp răng hô, vẩu

Hô vẩu là tình trạng răng hàm trên đưa ra trước, lệch vị trí so với hàm dưới hoặc do hàm dưới phát triển chậm, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Trường hợp răng móm

Móm là khuyết điểm không những ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Nguyên nhân là do hàm dưới phát triển hơn hàm trên. Niềng răng móm sẽ được chỉ định trong trường hợp móm do răng và ở mức độ nhẹ. Còn nếu móm do xương hàm thì phải tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm mới đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trường hợp răng thưa

Khi khoảng cách giữa các răng xa nhau thì gây nên tình trạng răng thưa, có thể đây là hậu quả của việc mất răng. Răng thưa gây mất thẩm mỹ và niềng răng là giải pháp tối ưu trong trường hợp này. Với lực kéo của khí cụ niềng răng, theo thời gian răng sẽ dịch chuyển lại gần nhau hơn, cho bạn hàm răng đều đặn.

Có nên đi niềng răng không? Những trường hợp nên niềng răng 4
Nụ cười thẩm mỹ sau khi niềng răng*

Bạn nên đến gặp bác sĩ để được xác định răng bạn nằm trong trường hợp khuyết điểm nào, từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay thì bạn sẽ nhanh chóng có được nụ cười tự tin như mình mong muốn.

Với những thông tin về phương pháp niềng răng mà chúng tôi vừa phân tích, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn có nên đi niềng răng không. Niềng răng sẽ là cách giúp bạn thay đổi diện mạo của mình an toàn và hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN