NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Facebook

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào? Câu hỏi được nhắc nhiều đến trong chuyên mục tư vấn Nha khoa. Thực hiện niềng răng thẩm mỹ được nhiều người quan tâm đến, nhằm dịch chuyển răng về những vị trí như ý muốn. Để có lời giải đáp cho băn khoăn trên các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào? 1
Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào? *

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, việc chỉnh nha nên thực hiện khi răng hàm đã mọc ổn định tức là trẻ không còn ở giai đoạn răng sữa ( vì răng này sẽ thay đi) và răng chưa có dấu hiệu lung lay ở tuổi trung niên. Niềng răng tốt nhất là nên thực hiện ở mốc thòi gian từ 10 – 18 tuổi. Lúc này, răng vĩnh viễn của trẻ đã hình thành và xương hàm cũng đã ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn.

Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện và điều chỉnh kịp thời. Việc điều chỉnh răng cho trẻ lúc này sẽ cho kết quả nhanh hơn ( khoản 12 tháng ) bởi vì khi đeo khí cụ niềng răng, tốc độ di chuyển của răng trong thời điểm này là cao nhất từ 0,3mm – 0,6mm. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng mọc răng vĩnh viễn vào giai đoạn này và không phải cứ mọc răng vĩnh viễn là đi niềng răng ngay. Nếu bạn thấy răng trẻ có dấu hiệu răng mọc lệch lạc thì bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để BS và tư vấn thêm cho bạn.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào? 2
Niềng răng ở độ tuổi phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao *

Ở lứa tuổi trưởng thành, việc dùng khí cụ để can thiệp khi niềng răng sẽ phức tạp hơn khi còn nhỏ vì lúc này xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ gặp khó khan hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, hầu hết những ca niềng răng đều thực hiện ở độ tuori trưởng thành và với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, chi phí cho việc niềng răng ở tuổi trưởng thành sẽ cao hơn niềng răng ở tuổi nhỏ.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào? 3
Niềng răng ở người trưởng thành *

Như vậy, niềng răng ở một đô tuổi hợp lý sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Vì vậy, để niềng răng cho trẻ hiệu quả bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để BS khám và tư vấn cách điều trị. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giải đáp được thắc mắc độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng nhanh

Niềng răng nhanh là một trong những kỹ thuật giúp cân chỉnh lại vị trí