NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng

Facebook

Lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng – Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng sẽ đạt được kết quả cao nhất khi niềng răng ở độ tuổi còn nhỏ. Vì vậy ngày càng có nhiều phụ huynh đưa con đi niềng răng. Tuy nhiên, trẻ em rất hiếu động, nghịch ngợm vì thế trong quá trình niềng răng có thể diễn ra một vài tai nạn làm ảnh hưởng quá trình niềng răng và có thể chất lượng và hiệu quả sau cùng của quá trình niềng răng. 

Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng

Khi niềng răng, bác sĩ sẽ gắn mắc cài kim loại lên răng để điều chỉnh răng đến vị trí mong muốn. Trong suốt quá trình đeo niềng răng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau cho trẻ:

Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng 1
Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng
  • Ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, hạn chế những thức ăn phải dùng răng cắn mạnh vào, không dùng răng nhai đá. Hạn chế ăn những thức ăn có tính bám dính cao.
  • Hạn chế ăn những thức ăn ngọt, có đường sẽ gây sâu răng và ảnh hưởng đến niềng răng.
  • Không uống các thực phẩm có nhiều gas như nước ngọt…

Trong thời gian đầu khi niềng răng,các bậc phụ huynh nên khuyên con tạm thời tránh chơi các môn thể thao như đá banh hoặc các môn thể thao cần sự hỗ trợ từ đồng đội vì những trò chơi này có khả năng va chạm cao gây ảnh hưởng tới khuôn miệng.

Hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đầy đủ để làm sạch răng sau và mắc cài tránh gây ra sâu răng. Những trường hợp niềng răng bạn nên cho trẻ dùng bàn chải dành riêng cho niềng răng để làm sạch kỹ hơn.

Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng 2
Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ *

Quá trình niềng răng là một quá trình lâu dài vì vậy mà bạn phải chuẩn bị tinh thần cho trẻ về những tai nạn có thể xảy trong quá trình niềng răng. |Bạn nên thường xuyên kiểm tra và nếu bạn thấy mắc cài trong miệng con có vấn đề thì nên đưa con tới nha khoa để bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé điều chỉnh lại cho thích hợp.

Những lưu ý đề phòng cho trẻ khi đang niềng răng 3
Nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện

Để niềng răng cho trẻ, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để thực hiện được an toàn, hiệu quả. Để biết thêm chi tiết, bạn nên trực tiếp đến cơ sở nha khoa để được tư vấn thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN