NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những lưu ý sau khi niềng răng

Facebook

Những lưu ý sau khi niềng răng thẩm mỹ là gì? Thực hiện niềng răng nhằm điều chỉnh răng về những vị trí như ý muốn. Phương pháp này hiện nay rất phổ biến và được nhiều người quam tâm đến. Tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây để biết thêm về dịch vụ này.

Những lưu ý sau khi niềng răng 1
Niềng răng thẩm mỹ *

Những lưu ý sau khi niềng răng 

Niềng răng ăn gì và không nên ăn gì?

Những thực phẩm các bạn không nên ăn như những thực phẩm chứa nhiều đường như soda, kẹo và những thực phẩm có màu hóa học là những tác nhân gây hại cho răng của bạn. Đường trong những thực phẩm này có thể chuyển hóa thành axit gây hại cho răng và là nguyên nhân gây nên các bệnh răng miệng. Những tác nhân này đã có hại cho răng bình thường, đối với răng đã được niềng lại còn yếu hơn nên những tác nhân này có thể gây nguy hiểm cho răng.

Bạn nên hạn chế sử dụng để bảo vệ răng trong suốt quá trình niềng răng. Vì mới niềng răng nên việc ăn nhai sẽ khó khăn và có cảm giác đau tức trong quá trình niềng răng vì vậy các bạn cần lựa chọn những thực phẩm mềm, dễ nhai như cháo, súp….để bảo vệ được răng miệng của các bạn và tránh làm cho các bạn khó chịu trong việc ăn uống.

Những lưu ý sau khi niềng răng 2
Những lưu ý sau khi niềng răng *

 Tập luyện cho lưỡi

Để tránh ảnh hưởng đến khẩu hình và răng của bạn sau khi niềng răng, bạn nên tập luyện cho chiếc lưỡi trong khi niềng răng bằng cách tập luyện vị trí đặt lưỡi và đá lưỡi. Bạn có thể tham khảo cách tập luyện này ở BS nha khoa để có phương pháp tốt và hiệu quả nhất.

Vệ sinh răng miệng tốt

Khi niềng răng, răng của bạn yếu hơn răng bình thường vì vậy bạn cần vệ sinh răng miệng thật tốt để bảo vệ răng. Chải răng thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn. Bạn nên dùng loại bàn chải dành riêng cho niềng răng vì loại bàn chải này có thể xuyên qua các khe hở của niềng răng để làm sạch thức ăn. Khi niềng răng bạn cũng nên vệ sinh răng miệng nhiều lần hơn trong ngày để làm sạch mắc cài hạn chế các mảng bám làm tích tụ vi khuẩn dẫn đến việc sâu răng, hôi miệng.

Dùng chỉ nha khoa

Việc đánh răng không thể làm sạch hết các vị trí bên trong răng nên bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Khi dùng chỉ nha khoa, bạn nên lưu ý luồn sâu vào các mắc cài để làm sạch kẽ răng tránh để thức ăn bám lại.

Những lưu ý sau khi niềng răng 3
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày *

Khám nha khoa định kỳ

Khi niềng răng, BS sẽ định kỳ thời gian để bạn tái khám để kiểm tra niềng răng xem các mắc cài có bị bung ra không. Vì vậy, bạn nên tái khám đúng hẹn để Bs kiểm tra và điều chỉnh. Việc khám nha khoa định kỳ còn giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời những bệnh về răng miệng.

Những lưu ý sau khi niềng răng của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích về những việc nên làm sau khi niềng răng để có được kết quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN