NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là có kết quả?

Facebook

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu? Hàm răng dưới của em bị chìa ra ngoài so với hàm trên rất nhiều, làm khuôn mặt của em cũng bị gãy theo, trong rất kém thẩm mỹ. Em muốn thực hiện niềng răng hàm dưới nhưng lại không biết chỉ niềng răng hàm dưới được không và thời gian niềng răng là bao lâu? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Mong nhận được lời tư vấn của bác sĩ! Em xin cảm ơn. (Minh Thư – Tp. Huế)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Minh Thư! Chúng tôi rất vui khi bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn. Với thắc mắc niềng răng hàm dưới mất bao lâu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là có kết quả? 1
Phương pháp niềng răng hàm dưới*

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là có kết quả?

Thông thường, một ca niềng răng phải mất khoảng 20 đến 24 tháng mới đem lại kết quả chỉnh nha như mong muốn. Thời gian để sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2- 6 tháng đầu, để điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng và mất khoảng 6 – 9 tháng để điều chỉnh toàn bộ khớp cắn. Ngoài ra, có thể phải mất thêm 6 tháng để đeo hàm duy trì sự ổn định của các răng. Như vậy, niềng răng là phương pháp đòi hỏi bạn phải kiên trì thì mới có hiệu quả tốt.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là có kết quả? 2
Niềng răng hàm dưới mất bao lâu*

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc và nhiều yếu tố, bạn sẽ gặp những phiền phức và thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn nếu như trước và trong khi niềng răng bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng. Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của khách hàng và điều trị dứt điểm các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu nếu có. Có nhiều trường hợp khách hàng cần phải thực hiện nhổ bỏ răng khi răng nhiều, răng quá to, răng mọc lệch để tạo khe trống cho các răng dịch chuyển và bạn sẽ mất thêm thời gian niềng răng.

Ngoài ra, thời gian niềng răng hàm dưới mất bao lâu còn phải phụ thuộc vào trình độ tay nghề và kỹ thuật niềng răng của bác sĩ thực hiện. Niềng răng tuy là phương pháp phổ biến tại các phòng nha nhưng không phải ai cũng niềng răng thành công. Nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, niềng răng không đúng quy trình, sử dụng lực kéo quá mạnh, không dự đoán đúng hướng dịch chuyển của răng thì không những không đem lại kết quả thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là có kết quả? 3
Niềng răng khắc phục được các khuyết điểm trên răng*

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Thông thường, niềng răng hàm dưới sẽ được áp dụng cho cả 2 hàm trên và dưới để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, ở một số trường hợp răng chỉ gặp sai lệch ở hàm dưới, để tiết kiệm chi phí thì nhiều khách hàng chỉ muốn thực hiện niềng răng hàm dưới. Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ niềng răng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm với lực kéo ổn định và đồng đều. Niềng răng 1 hàm thường sẽ khó hơn niềng răng toàn hàm.

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu là có kết quả? 4
Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ*

Phần lớn các chuyên gia nha khoa đều khuyên bạn nên niềng răng cả 2 hàm để có được hiệu quả tốt. Do niềng răng hàm dưới thì chỉ tác động đến 1 hàm và không tạo được sự hài hòa cho hàm còn lại. ếu vòm hàm răng trên hơi hẹp, hoặc không cân đối với xương hàm dưới thì niềng răng hàm dưới sẽ không đem đến hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp răng hàm trên đã đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn, hàm răng đều đặn, không gặp phải sai lệch gì thì niềng răng hàm dưới sẽ đem lại hiệu quả. Muốn biết trường hợp của bạn có nên thực hiện niềng răng hàm dưới hay không, niềng răng hàm dưới mất bao lâu, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Như vậy, niềng răng hàm dưới mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang muốn thực hiện niềng răng nhưng lại còn băn khoăn về nhiều vấn đề, bạn hãy trực tiếp đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN