NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

TOP 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng

Facebook

Niềng răng bị hỏng được xem là thất bại của ca niềng răng mà không ai muốn điều này. Niềng răng là phương pháp khắc phục các khuyết điểm của răng như răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa, răng hô vẩu, hô móm… Thời gian niềng răng tương đối khá dài, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào niềng răng cũng đem lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn, đã có không ít trường hợp phải nhận những hậu quả nghiêm trọng, tiền mất tật mang do niềng răng bị hỏng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục trong trường hợp niềng răng thẩm mỹ bị hỏng như thế nào? chi phí niềng răng bao nhiêu? niềng răng bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trước khi niềng răng, bạn đã phải chuẩn bị một số tiền cũng như thời gian để mong nhận lại kết quả như mong muốn, hàm răng sẽ trở nên đều đặn, nụ cười sẽ duyên dáng. Thế nhưng, vì nhiều nguyên nhân mà niềng răng bị hỏng, không những không đem lại kết quả như mong muốn mà niềng răng còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác.

TOP 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng 1
Niềng răng bị học do thực hiện sai kỹ thuật*

TOP 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp thẩm mỹ sử dụng hệ thống các khí cụ niềng răng để điều chỉnh, sắp xếp răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Một ca niềng răng thường cần đến thời gian từ 6 đến 24 tháng và niềng răng bị hỏng được xem là thất bại lớn nhất mà cả bác sĩ và khách hàng đều không mong muốn. Tình trạng này có thể do những nguyên nhân sau:

  • Bác sĩ không xác định được tình trạng răng miệng, lên kế hoạch niềng răng không chính xác. Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Đối với những khách hàng bị hô móm do hàm nhưng lại thực hiện niềng răng thì sẽ khiến tình trạng ngày càng nặng hơn và kết quả thẩm mỹ sẽ không như mong muốn.
TOP 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng 2
Cần chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách*
  • Niềng răng bị hỏng đa phần là do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo, bác sĩ thực hiện không có trình độ tay nghề, yếu chuyên môn. Chính vì thế, xác định sai lực kéo, sử dụng lực kéo quá mạnh khiến răng bị dịch chuyển sai hướng, răng phải chịu một lực tác động mạnh dần dần bị lung lay, mọc cụp vào bên trong và dễ bị gãy vỡ.
  • Để niềng răng đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt thì bạn cần phải kiên trì trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, nếu bác sĩ chỉ định tháo mắc cài và kết thúc quá trình niềng răng sớm thì sẽ không đem lại hiệu quả cao.
  • Do chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng không đúng cách làm bung sút mắc cài hay gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.
TOP 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng 3
Niềng răng đem lại nụ cười thẩm mỹ*

Niềng răng bị hỏng phải làm sao?

Khi nhận thấy những dấu hiệu niềng răng bị hỏng như bung mắc cài, răng bị lung lay, tình trạng nhức răng và răng có vẻ lệch sai hướng thì bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu răng gặp phải những bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị dứt điểm rồi mớ tiếp tục thực hiện niềng răng.
TOP 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng bị hỏng 4
Vệ sinh và ăn uống khoa học để bảo vệ răng*
  • Nếu tình trạng sai lệch không phải do răng mà do hàm thì cần phải tháo khí cụ niềng răng, khắc phục các biến chứng bằng các phương pháp nha khoa. Sau đó, tiến hành phẫu thuật hàm để cải thiện tình trạng sai lệch.
  • Trong trường hợp niềng răng bị hỏng do kỹ thuật niềng răng không đảm bảo, sử dụng sai lực kéo thì cần tháo hệ thống khí niềng răng, chờ răng hồi phục rồi tiếp tục niềng răng với lực kéo phù hợp.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục khi niềng răng bị hỏng, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để niềng răng thành công. Để đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng cũng như hiệu quả thẩm mỹ thì bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, cở sở kỹ thuật hiện đại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN