NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào?

Facebook

Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào thưa bác sĩ? Đây là băn khoăn của tôi khi có ý định cho bé 7 tuổi nhà tôi khi niềng răng hô. Vậy nhờ các bác sĩ Nha khoa tư vấn giúp em. (Thanh Hằng – 37 tuổi, Quận 1)

Bác sĩ Nha khoa giải đáp:

Chào chị Thanh Hằng!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào? sẽ được giải đáp như sau:

Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào? 1
Khuyết điểm hô vẩu

Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào?

Theo các nghiên cứu về lĩnh vực nha khoa thì  niềng răng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người gặp phải những khuyết tật ở răng bởi vì hiệu quả mà chúng mang lại. Hơn nữa, niềng răng mang lại hiệu quả tối ưu đối với mọi lứa tuổi . Ở ttrẻ em ở độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi thì hiệu qủa chỉnh nha mang lại càng rõ rệt hơn bao giờ hết. Lý do khiến niềng răng ở giai đoạn này có nhiều thuận lợi là do, ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn vừa mọc hòan tất nhưng nó lại chưa thật sự vững chắc cùng với đó là xương cũng đang ở độ tuổi phát triển. Cho nên có thể dễ dàng tác động và sử dụng các mắc cài để dịch chuyển răng về những hướng mới.

Ở độ tuổi trưởng thành, bạn vẫn có thể niềng răng và đạt hiệu quả cao như mong đợi. Với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ chỉnh nha thì việc niềng răng không hề giới hạn độ tuổi. Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương phán nắn chỉnh nha này để cải thiện tình trạng hàm răng không thẩm mỹ.

Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào? 2
Niềng răng thẩm mỹ

Việc niềng răng cần đảm bảo sức khỏe vẫn có thể sử dụng niềng răng để khắc phục sự lệch lạc và tình trạng khớp cắn không đều để có được hàm răng đều và cân đối hơn.

Tuy nhiên, tuổi càng cao thì niềng răng có một chút  phức tạp hơn và tốn nhiều thời gian hơn so với ở độ tuổi trẻ hơn. Ởđộ tuổi trưởng thành, việc niềng răng cần có sự can thiệp sâu hơn do xương và răng đã phát triển và cứng chắc cho nên rất khó dịch chuyển về vị trí chỉ định. Một số trường hợp gặp phải tình trạng mòn mặt nhai, mắc một số bệnh lý tương đối phức tạp cho nên việc niềng răng ở người lớn tuổi cần hết sức cẩn thận.

Bạn cần phải lựa chọn được nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để thực hiện. Tay nghề của các Bs cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, tân tiến  sẽ đem lại cho bạn kết quả như ý muốn với nụ cười tươi xinh nhất.

Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào? 3
Niềng răng mang lại nụ cười tự tin *

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến vấn đề: Niềng răng hô vẩu nên thực hiện ở lứa tuổi nào? Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cho trường hợp của bạn đồng thời sẽ tư vấn cho bạn niềng răng giá bao nhiêu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN