NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất?

Facebook

Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất? Ngày nay, công nghệ niềng răng đã có nhiều kỹ thuật tiến bộ giúp cho bạn có được nụ cười hoàn hảo sau khi thực hiện dịch vụ này. Để một ca niềng răng đạt hiệu quả, cần hội đủ nhiều yếu tố trong đó yếu tố độ tuổi để niềng răng cũng khá quan trọng. Vậy niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn biết nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất?

Kết quả sau khi niềng răng có được như ý muốn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng, trình độ tay nghề của BS, máy móc trang thiết bị của cơ sở nha khoa thực hiện có đảm bảo không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa, việc bạn niềng răng ở độ tuổi phù hợp cũng giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả hơn và rút ngắn thời gian.

Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất? 1
Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất?

Thời gian niềng răng chỉnh nha tốt nhất là nên thực hiện ở mốc thời gian từ 8 – 15 tuổi. Lúc này, răng vĩnh viễn đã thay thế cho răng sữa của trẻ, hơn nữa xương hàm cũng đã bắt đầu ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu cho thấy, tốc độ dịch chuyển răng trong khoảng thời gian này là nhanh nhất từ 0,3-0,6mm. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện và điều chỉnh kịp thời.

Ở lứa tuổi trưởng thành, việc niềng răng sẽ cần khoảng thời gian lâu hơn bởi việc can thiệp vào răng lệch lạc lúc này sẽ phức tạp hơn. Thêm nữa, nếu răng bạn gặp các vấn đề như sâu răng, viêm nướu thì việc niềng răng sẽ khó khăn hơn do phải điều trị các bệnh này trước khi niềng răng.

Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất? 2
Niềng răng đem lại nụ cười thẩm mỹ*

Niềng răng có những phương pháp nào?

Ngày nay, niềng răng đã có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Niềng răng mắc cài là một phương pháp nha khoa dùng khí cụ mắc cài gắn vào trong răng để giúp điều chỉnh răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định của BS.

Niềng răng mắc cài có các hình thức như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ cổ điển, niềng răng mắc cài sứ tự đóng, niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi). Ngoài ra, niềng răng không mắc cài cũng là một công nghệ niềng răng cao cấp đã được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để Bs tư vấn phương pháp niềng răng với chi phí phù hợp nhất với bạn.

Niềng răng lúc bao nhiêu tuổi là hiệu quả nhất? 3
Kết quả niềng răng còn tùy thuộc vào từng cơ địa

Qua những chia sẻ của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ nhận ra niềng răng ở một đô tuổi hợp lý sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo hiệu quả sau khi niềng răng đạt yêu cầu hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý đến trẻ nếu trẻ có những dấu hiệu răng mọc lệch lạc thì nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để điều chỉnh ngay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN