NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý?

Facebook

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý? – Câu hỏi được nhiều người quan tâm đến trong chuyên mục tư vấn Nha khoa. Để có được lời giải đáp cho băn khoăn trên các bạn cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây.

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý? 1
Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý? *

Niềng răng là gì?

Niềng răng trẻ em là phương pháp điều chỉnh hàm để khắc phục những sai lệch ở hàm của. Khi niềng răng bác sĩ sẽ đeo khí cụ lên răng để tác dụng một lực nhẹ, đều lên răng giúp răng dịch chuyển theo ý muốn. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp như ý muốn. Vậy, niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý?

Niềng răng có những phương pháp nào?

  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý? 

Kết quả sau khi niềng răng có được như ý muốn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng, trình độ tay nghề của bác sĩ, máy móc trang thiết bị của cơ sở nha khoa thực hiện có đảm bảo không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa, nếu bạn can thiệp chỉnh nha cho trẻ sớm thì hiệu quả của niềng răng sẽ đảm bảo hơn.

Niềng răng tốt nhất là nên thực hiện ở mốc thòi gian từ 8 – 18 tuổi. Lúc này, răng vĩnh viễn của trẻ đã hình thành và xương hàm cũng đã ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện và điều chỉnh kịp thời.

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý? 2
Niềng răng trẻ em *

Ở lứa tuổi trưởng thành, việc niềng răng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi vì lúc này xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, chi phí cho việc niềng răng ở tuổi trưởng thành sẽ cao hơn niềng răng ở tuổi nhỏ.

Niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý? 3
Kỹ thuật niềng răng người lớn *

Như vậy, niềng răng ở một đô tuổi hợp lý sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo hiệu quả sau khi niềng răng đạt yêu cầu hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý đến trẻ nếu trẻ có những dấu hiệu răng mọc lệch lạc thì nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để điều chỉnh ngay. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giải đáp được thắc mắc niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN