NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Facebook

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Niềng răng là  phương pháp nha khoa có thể khắc phục những khuyết điểm trên răng như răng lệch lạc, răng hô, răng móm… Niềng răng nhằm đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về phương pháp chỉnh nha này. Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu niềng răng là gì và các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay. 

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha không còn quá xa lạ với mọi người. Chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích mà niềng răng đem lại, vừa đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai nhằm hạn chế các bệnh lý răng miệng. Muốn hiểu hơn về niềng răng thẩm mỹ là gì, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay 1
Tìm hiểu về niềng răng thẩm mỹ là gì*

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Tuy là phương pháp phổ biến trong nha khoa hiện nay nhưng rất nhiều bạn dù đã và đang thực hiện niềng răng vẫn chưa thật sự hiểu rõ về kỹ thuật chỉnh nha này và nhiều bạn vẫn còn lạ lẫm không hiểu niềng răng thẩm mỹ là gì.

Niềng răng là việc sử dụng lực kéo của mắc cài, dây thun hay hay niềng để dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí của nó, giúp hàm răng của bạn đều và đẹp hơn, tạo nét hài hòa giữa tổng thể khuôn mặt. Niềng răng thẩm mỹ là cả một quá trình sử dụng khí cụ niềng răng, thông thường một ca niềng răng thành công sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm, tùy vào mức độ khuyết điểm trên răng của từng người.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ sẽ được áp dụng trong các trường hợp như răng hô móm, răng chìa, răng thưa, răng mọc lệch lạc hay chen chúc. Trong quá trình niềng răng, bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc của bác sĩ để không làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay 2
Niềng răng giúp răng di chuyển về vị trí thẩm mỹ*

Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Để hiểu có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp thì ngoài việc tìm hiểu niềng răng thẩm mỹ là gì, bạn cần có kiến thức về các loại niềng răng và niềng răng ở đâu tốt. Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến hơn rất nhiều. Ngoài những phương pháp niềng răng truyền thống thì còn có những phương pháp niềng răng hiện đại, vừa đem lại hiệu quả thẩm quả tốt cũng như có tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay 3
Phương pháp niềng răng mặt lưỡi*

Đây là phương pháp niềng răng rất quen thuộc với nhiều người và được đánh giá là phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả cao. Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng các hệ thống mắc cài nhằm tạo lực để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Có rất nhiều loại mắc cài niềng răng được áp dụng trong nha khoa như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng mắc cài tự đóng.

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài truyền thống ra đời đầu tiên với nhiều ưu điểm như đơn giản, hiệu quả, dễ sử dụng, chịu lực tương tác tốt và có chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là có tính thẩm mỹ không cao vì làm lộ mắc cài.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Đây là loại mắc cài được sản xuất từ vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm, có màu sắc trong suốt, nhìn từ xa người khác khó nhận ra bạn đang đeo mắc cài niềng răng. Vì vậy, ưu điểm của phương pháp này là có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Niềng răng mắc cài tự đóng: Với thiết kế nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại mà không cần sử dụng đến thun như các phương pháp cũ thì đây là phương pháp đang được rất nhiều hách hàng lựa chọn.
  • Niềng răng mặt lưỡi: Đây được xem là phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Hệ thống mắc cài sẽ năm phía trong mặt lưỡi nên người khác sẽ không biết bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng mặt lưỡi có thời gian niềng răng kéo dài và giá niềng răng cũng cao hơn.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay 4
Phương pháp niềng răng không mắc cài hiện đại*

Đây là phương pháp niềng răng đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay nhựa trong suốt, khớp với màu răng, giúp bạn có thể tự tin giao tiếp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Với ưu điểm dễ tháo lắp, không sợ bị bung mắc cài, đây là sự lựa chọn tinh tế của nhiều khách hàng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu niềng răng thẩm mỹ là gì cũng như có những kiến thức về các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay. Nếu còn băn khoăn gì về dịch vụ niềng răng cũng như các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN