NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Từ độ tuổi bao nhiêu trẻ em có thể niềng răng?

Facebook

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Ngay từ khi còn nhỏ, một số trẻ sẽ có biểu hiện răng lệch lạc do cấu trúc xương phát triển không đều. Trong trường hợp đó, niềng răng là việc làm cần thiết để trẻ có thể sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ trong tương lai. Tuy nhiên chi phí niềng răng trẻ em bao nhiêu và nên niềng răng ở độ tuổi nào, niềng răng ở đâu tốt là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bào viết dưới đây.

Các tình trạng khuyết điểm trên răng như hô móm, răng thưa, răng lệch lạc… Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ mà khiến việc ăn uống của trẻ gặp nhiều khó khăn hơn, nếu trẻ không biết cách vệ sinh răng miệng tốt thì có thể sẽ gặp phải các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Chính vì vậy, niềng răng cho trẻ em là giải pháp tối ưu giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và tự tin. Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền sẽ do nhiều yếu tố quyết định, bạn có thể tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Từ độ tuổi bao nhiêu trẻ em có thể niềng răng 1
Phương pháp niềng răng cho trẻ em*

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Niềng răng trẻ em là giải pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha nhằm nắn chỉnh và dịch chuyển răng về đúng vị trí của nó. Sau thời gian niềng răng khoảng 18 đến 24 tháng, trẻ sẽ sở hữu nụ cười tự tin, hàm răng đều đặn và giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Chính nhờ những tác dụng đó mà niềng răng đang được các bậc phụ huynh lựa chọn để bảo vệ sức khỏe và thẩm mỹ răng cho con trẻ.

Gía niềng rở mỗi cơ sở nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhau tùy thuộc vào dịch vụ, trình độ chuyên môn, kỹ thuật ở đó. Nhưng điều quan trọng là số tiền bỏ ra có xứng đáng với chất lược dịch vụ đó hay không. Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố sau:

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Từ độ tuổi bao nhiêu trẻ em có thể niềng răng 2
Lựa chọn niềng răng cho trẻ tại cơ sở nha khoa uy tín*

Tình trạng sứ khỏe răng miệng của trẻ

Sau khi được bác sĩ kiểm tra và thăm khám, nếu phát hiện trẻ mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… thì trẻ cần phải được điểu trị triệt để trước khi tiến hành niềng răng để đảm bảo ca niềng răng diễn ra an toàn, đạt hiệu quả tốt nhất. Có nghĩa là số lần và thời gian tái khám, điều trị sẽ nhiều hơn. Điều này sẽ tác động đến chi phí niềng răng.

Mức độ sai lệch của răng

Tùy vào tình trạng răng hô móm, lệch lạc, khớp cắn ngược hay sâu của trẻ như thế nàm mà bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp. Trong trường hợp sai lệch phức tạp, cần tiến hành thăm khám kĩ. chụp phim, lấy mẫu dấu hàm, đo khớp cắn và thời gian chỉnh nha cũng có thể kéo dài hơn. Chính vì vậy, chi phí niềng răng có thể sẽ cao hơn.

Loại khí cụ chỉnh nha

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Từ độ tuổi bao nhiêu trẻ em có thể niềng răng 3
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền tùy thuộc vào loại khí cụ niềng răng*

Như chúng ta đã biết, với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay thì có rất nhiều loại khí cụ niềng răng dành cho trẻ em. Mỗi loại khí cụ với ưu và nhước điểm khác nhau sẽ có giá niềng răng không giống nhau. Tùy vào độ tuổi, tình trạng sai lệch của trẻ mà bác sĩ sẽ tư vấn loại khí cù phù hợp và hiệu quả. Niềng răng mắc cài sẽ có chi phí thấp hơn so với niềng răng không mắc cài.

Độ tuổi phù hợp niềng răng cho trẻ

Theo các chuyên gia nha khoa, thời điểm tốt nhất để niềng răng cho trẻ là từ độ tuổi 8 đến 14 tuổi, muộn nhất à 16 tuổi. Vì ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ vẫn còn mềm, chưa ổn định nên có thể dễ dàng nắn chỉnh. Qúa trình niềng răng ở giai đoạn này khá đơn giản, hiệu quả và tốn ít thời gian hơn. Khi trẻ gặp những vấn đề răng miệng dưới đây thì cha mẹ hãy cho trẻ đi niềng răng:

  • Răng của trẻ mọc lệch lạc, chen chúc, xiên vẹo và tình trạng mọc chồng chéo lên nhau.
  • Cung hàm bị hẹp, không đủ chỗ để các răng mọc lên.
  • Trẻ bị hô, răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức, khiến răng hàm trên và dưới không thể khít lại với nhau.
  • Trẻ bị móm năng, hàm răng dưới bao phủ bên ngoài răng hàm trên, gây mất thẩm mỹ cho khôn mặt.
  • Khoảng cách của các răng trên cung hàm quá xa nhau, tạo nên khoảng trống khiến răng trẻ bị thưa.
Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Từ độ tuổi bao nhiêu trẻ em có thể niềng răng 4
Niềng răng đúng thời điểm sẽ cho hiệu quả cao hơn*

Như vậy, dù có mắc phải khuyết điểm gì thì kết quả niềng răng sẽ tùy thuộc vào thời điểm bạn đưa trẻ đi niềng răng. Ngoài tìm hiểu niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền thì việc đưa trẻ đến thăm khám đúng thời điểm sẽ giúp bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp, an toàn và hiệu quả.

Để xác định rõ niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền, bạn nên đưa trẻ đến trực tiếp tại các cơ sở nah khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Từ đó mới có thể đưa ra mức giá cụ thể cho từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô

Khi chúng ta sở hữu một hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh sẽ giúp