NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng trẻ em như thế nào?

Facebook

Niềng răng trẻ em như thế nào? Là băn khoăn tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp tôi. Bé nhà tôi năm nay được 10 tuổi, răng có bé hơi bị hô nên tôi muốn tìm hiểu để chó bé đi niềng răng sớm. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên, vậy nhờ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp giúp tôi. (Hồng Hạnh – 40 tuổi, Quận 5)

Giải đáp:

Chào chị Hồng Hạnh!

Cảm ơn chị tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Niềng răng trẻ em như thế nào? của chị sẽ được giải đáp như sau:

Niềng răng trẻ em như thế nào? 1
Niềng răng trẻ em *

Có nên niềng răng cho trẻ em không?

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lúng túng khi phát triển con mình có những dấu hiệu răng mọc lệch lạc mà không biết có nên đưa trẻ đi niềng răng hay không. Ở độ tuổi phát triển, khuôn mặt của trẻ có chiều hướng phát triển xuống dưới, cằm hơi lùi và răng chen chúc nhau. Việc đưa trẻ đi khám sớm sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao bởi khi bác sĩ khám sẽ biết được chính xác trẻ có bị răng mọc lệch lạc hay không và đưa ra biện pháp can thiệp kịp thời.

Nếu trẻ bị hô răng hay răng mọc lệch lạc thì bạn nên niềng răng thẫm mỹ cho trẻ trong khoảng độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi. Ở độ tuổi này, răng vĩnh viễn đã mọc ổn định và xương hàm của trẻ còn mềm vì vậy việc can thiệp khí cụ để điều chỉnh răng sẽ mang lại kết quả cao hơn. Thường thì niềng răng ở độ tuổi này chỉ mất khoảng 12 tháng bởi tốc độ di chuyển của răng lúc này là cao nhất từ 0,3 mm – 0,6 mm.

Niềng răng trẻ em như thế nào? 2
Niềng răng trẻ em đem lại hiệu quả cao*

Niềng răng trẻ em như thế nào?

Với các biện pháp can thiệp sớm thì việc chỉnh nha cho trẻ sẽ rút ngắn được thời gian cũng như chi phí điều trị. Niềng răng cho trẻ em không cần lựa chọn mắc cài cầu kỳ. Thường đối với trẻ thì bạn nên chọn loại niềng răng mắc cài inox vừa chắc chắn mà giá thành lại rẻ. Chi phí của một ca niềng răng cho trẻ dao động từ 22.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ. Khoảng chi phí dao động này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của trẻ, mức độ chắc khỏe của răng…

Khi muốn niềng răng thẫm mỹ cho trẻ bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Với kinh nghiệm của mình, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn trường hợp của trẻ có đúng là bị hô hay không có nên niềng răng cho trẻ không và niềng răng theo phương pháp nào là phù hợp.

Niềng răng trẻ em như thế nào? 3
Niềng răng giúp nụ cười trẻ thơ thêm tỏa sáng

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em là một vấn đề rất quan trọng bởi nó ảnh hướng đến sự phát triển răng hàm của trẻ sau này. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời cho trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN