NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng cấm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp

Facebook

Răng cấm có trồng được không? Răng cấm là chiếc răng có kích thước khá lớn và nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng trên cung hàm. Khi răng cấm mất, việc ăn nhai không chỉ bị hạn chế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng. Do đó, chiếc răng này có trồng lại được không là điều đông đảo người mất răng quan tâm hiện nay.

Với sự phát triển của ngành nha khoa, nhiều phương pháp phục hình răng ra đời, được áp dụng phổ biến và đạt hiệu quả cao. Trong đó, có cả phục hình răng cấm cũng như các răng hàm khác. Việc trồng lại răng nhằm đảm bảo thẩm mỹ và duy trì tốt chức năng ăn nhai cho hàm răng. Vậy răng cấm có trồng được không và nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào? Dưới đây chính là lời giải đáp dành cho bạn.

Răng cấm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp 1
Răng cấm mấy gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai*

Vì sao phải trồng lại răng cấm?

Hầu như mỗi người sẽ đều có đủ 32 chiếc răng thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Ví dụ như răng khôn, 4 chiếc răng khôn sẽ mọc ở góc trong cùng của hàm. Thường thì đến tuổi trưởng thành thì loại răng này mới mọc, nhưng có người mọc, có người có thể không mọc. Ngoài ra còn có răng cửa với số lượng 8 chiếc và 4 răng nanh.

Thêm nữa là 8 chiếc răng cối nhỏ và 8 chiếc răng cối lớn, thường được gọi là răng hàm. Chiếc răng cấm là chiếc răng hàm đầu tiên, nó nằm cạnh ngay sát răng cối nhỏ. Nó đóng vai trò khá quan trọng bởi lực nhai chủ yếu dồn vào cả 4 chiếc răng này. Chính vì vậy nó cũng tương đối quan trọng.

Hơn nữa, răng cấm chiếm 1 khoảng khá lớn trên cung hàm. Việc chiếc răng này bị mất đi, cung hàm có khoảng trống khá lớn khiến các răng khác xô lệch. Việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn, tình trạng sâu răng hay viêm lợi, viêm nướu cũng xảy ra nhiều.

Răng cấm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp 2
Nhiều phương pháp trồng răng hiệu quả*

Nghiêm trọng hơn xương hàm có thể bị tiêu biến và khó có thể phục hình. Các răng xung quanh trở nên yếu hơn nếu răng cấm bị mất, hoạt động nhai trở nên khó khăn hơn. Do đó, nếu không may răng hàm mất đi, hãy tới trung tâm nha khoa uy tín tiến hành trồng lại răng.

Răng cấm có trồng được không?

Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, bạn không cần phải quá lo lắng răng cấm có trồng được không. Rất nhiều phương pháp phục hình răng ra đời và được áp dụng hiệu quả như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ, cấy ghép răng implant. Trong đó, cấy ghép răng với trụ implant chính là phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng cho trường hợp phục hình răng cấm.

Cấy ghép răng cấm là hình thức bác sĩ cắm vào vị trí mất răng 1 chiếc trụ được chế tác từ titanium, có thích ứng cao với môi trường khoang miệng. Trụ này thay thế chân răng, làm giá đỡ cho răng sứ sau khi lắp vào. Để hoàn thành chiếc răng implant, người bệnh phải mất qua thời gian phục hình khá lâu. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, bạn được sở hữu chiếc răng cứng chắc, ăn nhai tốt và mang tính thẩm mỹ cao, giống hệt răng thật.

Răng cấm có trồng được không? Chuyên gia giải đáp 3
Phương pháp trồng răng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội*

So với các phương pháp phục hình răng khác, răng implant được đánh giá khá cao về độ bền cũng như thẩm mỹ khi có thể tồn tại và thực hiện chức năng ăn nhai tốt trên 20 năm. Thậm chí, nếu bạn có chế độ ăn uống điều độ, chăm sóc tốt, răng này có thể duy trì trọn đời trên cung hàm.

Trên đây là lời giải đáp răng cấm có trồng được không nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Mỗi trường hợp mất răng sẽ phù hợp với những giải pháp phục hình khác nhau. Do đó, để có quá trình phục hình răng an toàn, thuận lợi, đạt hiệu quả cao, người trồng răng cần trực tiếp đến nha khoa thăm khám, nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN