NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào?

Facebook

Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào? Là băn khoăn em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Răng cửa mọc lệch khiến em mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh, ai cũng khuyên em nên đi nhổ răng để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên. Mong sớm nhận được phản hồi. (Kim Chi – 21 tuổi, Quận 1)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Kim Chi!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào? của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào? 1
Tình trạng răng cửa mọc lệch *

Nguyên nhân khiến răng cửa bị mọc thưa

Răng cửa bị mọc thưa là do khoảng cách giữa các răng không đều, răng qua nhỏ so với cung hàm nên hình thành một khoảng trống nằm giữa các răng. Răng cửa mọc thưa, mọc lệch lạc là do thói quen mút tay, đẩy lưỡi khi còn nhỏ của trẻ, răng mọc không đúng vị trí, nhổ răng sữa quá sớm hoặc do răng có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với cung hàm… Ngoài ra, răng cửa mọc thưa còn do yếu tố di truyền, nếu bố mẹ bị răng cửa mọc thưa thì con sẽ có nguy cơ răng cửa mọc thưa rất cao.

Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào? 2
Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào? *

Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào?

Để khắc phục tình trạng răng cửa mọc thưa, bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cho bạn phương pháp điều chỉnh hợp lý. Thông thường, răng cửa bị mọc thưa được điều chỉnh bằng một trong những cách sau đây:

Bọc răng sứ – Đây là một phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trang răng cửa bị mọc thưa ở dạng nhẹ. Khi bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xác định vị trí răng thưa và đo kích thước để chế tác răng sứ phù hợp với răng của bạn. Để bọc răng sứ cho răng cửa mọc thưa thì bác sĩ sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng cửa của bạn đi rồi mới chụp răng sứ vào để làm răng đều và đẹp hơn. Tùy vào khả năng kinh tế mà bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với mình. Mỗi loại răng sứ có những ưu khuyết điểm khác nhau vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn cho bạn phương pháp bọc răng sứ tốt nhất.

Răng cửa bị mọc thưa phải làm thế nào? 3
Bọc răng sứ cho răng thưa *

Niềng răng cửa bị mọc thưa. Để điều chỉnh răng cửa bị mọc thưa, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng. Khi niềng răng, lực kéo của dây cung để kéo các răng sát vào nhau giúp điều chỉnh răng cửa mọc thưa. Với phương pháp này, tùy vào tình trạng răng thưa của mỗi người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian niềng răng cửa bị mọc thưa khoảng từ 18 đến 24 tháng. Khi niềng răng cửa mọc thưa không chỉ giúp răng mọc đều hơn mà còn giúp điều chỉnh khớp cắn giữa hai hàm để khớp với nhau.

Điều chỉnh răng cửa mọc thưa tương đối dễ hơn so với các phương pháp điều chỉnh nha khoa khác. Bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn chi tiết thêm về răng cửa bị mọc thưa phải làm sao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN